Tháo dỡ xong khách sạn 12 tầng xây sai phép ở Phú Quốc

Sau 2,5 tháng, chủ đầu tư đã hoàn thành tháo dỡ khách sạn 12 tầng xây sai phép ở TP Phú Quốc.

Trưa 15/4, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc, cho biết sau nhiều tháng tòa nhà xây dựng sai phép ở ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, đã được tháo dỡ. Hiện các máy móc, phương tiện đang tiến hành san ủi đất, trả lại nguyên trạng ban đầu.

 

Hiện trạng công trình sau khi tháo dỡ và dự án trước đó. (Ảnh: Trần Thanh).

Theo báo cáo của UBND TP Phú Quốc, năm 2016 dự án nói trên được cấp phép xây dựng với diện tích sàn hơn 700 m2, gồm 6 tầng. Khi triển khai, chủ đầu tư xây lố phần diện tích cấp phép, tăng thêm 300 m2 và sai vị trí. Khách sạn xây xong phần thô thì dừng thi công, không rõ lý do.

Thời điểm Covid-19, công trình được xây nối thêm 6 tầng không phép. Sau đó, chủ cũ chuyển giao dự án cho ông Vũ Mạnh Hùng. Tháng 7/2022, ông Hùng bị xử phạt hơn 60 triệu đồng do xây không đúng quy hoạch được duyệt, chuyển gần 500 m2 cây trồng lâu năm sang đất phi nông nghiệp tại khu vực nông thôn.

Chính quyền buộc ông khôi phục hiện trạng ban đầu. Ông Hùng cho biết toàn bộ vốn đầu tư cho dự án hơn 100 tỷ đồng. Đầu năm nay chủ công trình xin tự nguyện tháo dỡ trong thời hạn 3 tháng. 

Hiện trạng công trình khách sạn sau khi bị tháo dỡ. (Video: Trần Thanh).

Dự án khách sạn nói trên là một trong những công trình trái phép nổi cộm ở TP Phú Quốc bên cạnh khu biệt thự 79 căn lấn chiếm đất công ở xã Dương Tơ, dãy bungalow lấn khu bảo tồn biển...

Hiện nhiều biệt thự, một số dãy bungalow đã bị tháo dỡ. UBND tỉnh Kiên Giang cho biết giải quyết dứt điểm, không có ngoại lệ với các điểm nóng sai phạm đất đai ở đảo.

chọn
Giá nhà leo thang, chuyên gia gợi ý mô hình 'thuê để sở hữu'
Giá nhà ở các thành phố lớn ngày càng vượt quá khả năng chi trả của người dân. Chuyên gia CBRE đề xuất có thể tham khảo mô hình thuê để sở hữu đã được áp dụng thành công trên thế giới.