Ngày 11/6, những bị can này bị Công an Đồng Nai điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với vai trò đồng phạm của Huỳnh Hữu Tường, 32 tuổi; nâng tổng số người bị khởi tố lên 88.
Đây là diễn biến mới trong chuyên án đột kích bắt quả tang gần 200 người của Công ty Lộc Phúc (TP HCM) đưa khách về bán dự án "ma" tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, hồi tháng 8/2023.
Quá trình mở rộng điều tra, nhà chức trách xác định nhiều nhân viên của công ty, người được thuê làm "chân gỗ" để mồi khách hàng mua đất... có dấu hiệu giúp sức lừa đảo nên khởi tố.
Cảnh sát đột kích "sàn giao dịch" của Công ty Lộc Phúc ở xã An Viễn, huyện Trảng Bom, bắt quả tang hàng trăm người đang dụ khách hàng mua dự án "ma", ngày 31/8. (Ảnh: Thái Hà).
Theo điều tra, Huỳnh Hữu Tường thành lập Công ty Lộc Phúc, thuê Nguyễn Văn An, 27 tuổi, làm Tổng giám đốc rồi lên kịch bản "lùa gà" nhằm lừa đảo khách hàng mua đất. Thủ đoạn của nhóm này là mua những khu đất nông nghiệp với giá vài trăm triệu đồng, sau đó tự vẽ dự án, rao bán với giá 2-3 tỷ đồng một lô với quảng cáo: gần đường cao tốc, khu công nghiệp, sân bay Long Thành...
Để dụ được nhiều người mua, công ty tuyển hàng trăm nhân viên, hướng dẫn vào các trang mạng xã hội lấy hình ảnh những căn nhà đẹp ở TP HCM đang rao bán, đăng lên website của công ty và trang Chợ tốt để giới thiệu. Khách có nhu cầu mua liên hệ, nhân viên sẽ dùng sim rác (do công ty phát) hẹn gặp tại một quán cà phê rồi đưa tất cả lên xe 52 chỗ, che kín kính cửa, rồi chở thẳng về "dự án" của công ty ở Đồng Nai.
Tiếp đó, nhân viên Công ty Lộc Phúc dùng các chiêu trò, thủ đoạn bắt ép khách hàng đặt cọc, nhằm chiếm đoạt, thu lời bất chính mỗi tháng lên đến hàng chục tỷ đồng.
Huỳnh Hữu Tường (áo đen) tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Thái Hà).
Tại thời điểm bắt quả tang hành vi "lùa gà" của Công ty Lộc Phúc, cảnh sát khống chế gần 200 người về làm việc, trong đó có 143 người là tổng giám đốc, cán bộ công nhân viên, người được công ty thuê đóng giả khách hàng và 43 nạn nhân của công ty. Cảnh sát khám xét trụ sở công ty thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu có liên quan.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.