Thị trấn Mỹ lần đầu uống bia sau 81 năm

Một cốc bia nhỏ trở thành món đồ uống có cồn đầu tiên được bán ở thị trấn nhỏ thuộc bang Connecticut, Mỹ, sau 81 năm. 
thi tran my lan dau uong bia bia sau 81 nam
Ảnh minh họa: Istock.com

Bridgewater là một thị trấn nhỏ ở phía đông bang Connecticut. Theo AP, lần cuối cùng người dân ở thị trấn này được uống bia là năm 1935. Mãi đến năm 2014, cư dân thị trấn 1.700 dân này mới chấp thuận bỏ phiếu ủng hộ bán đồ uống có cồn.

News Times cho hay, thức uống có cồn đầu tiên được bán ở thị trấn này trong suốt 81 năm qua là một cốc bia được mua tại Hội chợ Bridgewater hôm 19/8. Hay nói cách nói, việc hợp pháp hóa chính thức có hiệu lực từ ngày 19/8.

Jim Lillis, một lính cứu hỏa và là cư dân thị trấn, là người đầu tiên được uống cốc bia, trước khi chuyền chiếc cốc cho các đồng nghiệp khác và tình nguyện viên tại hội chợ.

"Ngon tuyệt", Lillis nói rồi nhấm nháp thêm một lần nữa.

Người dân bỏ phiếu chấp thuận việc hợp pháp hóa bán đồ uống có cồn khi các nhà đầu tư đề xuất mở nhà hàng tại đây, với điều kiện họ được bán bia rượu. Tuy nhiên, hiện chưa có nhà hàng nào khai trương.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn chưa từng có
Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn chưa từng có, trong bối cảnh quy mô thị trường ngày càng mở rộng, thanh khoản duy trì ở mức cao và các giải pháp nâng hạng, hoàn thiện hạ tầng, phát triển sản phẩm mới đang được đẩy mạnh.