Thị trường ô tô Đức giảm xuống mức thấp nhất trong 30 năm

Chính phủ Đức đã triển khai một đợt giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) tạm thời vào tháng 7/2020 và có hiệu lực tới cuối năm.
Thị trường ô tô Đức giảm xuống mức thấp nhất trong 30 năm - Ảnh 1.

Xuất khẩu ô tô Đức đã giảm 24% trong năm 2020, xuống 2,6 triệu xe. (Ảnh: Reuters).

Trong năm 2020, thị trường ô tô của Đức đã sụt giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi nước Đức thống nhất (năm 1990), với sản lượng và doanh số bán hàng giảm đáng kể do tác động của đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo mới đây của Liên đoàn ô tô Đức (VDA), trong năm 2020, có tổng cộng 2,9 triệu ô tô được đăng ký mới tại Đức, giảm 19% so với năm 2019, và sản lượng 3,5 triệu xe, thấp nhất trong 45 năm qua.

Những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 đã khiến các nhà máy sản xuất ô tô Đức đóng cửa vào đầu năm 2020 và đợt phong tỏa xã hội mới nhất, dự kiến kéo dài đến cuối tháng 1/2020, cũng khiến các đại lý bán hàng tạm dừng hoạt động.

Chủ tịch VDA Hildegard Mueller hy vọng thị trường ô tô của Đức sẽ phục hồi vào năm 2021. Tuy nhiên, để lấy lại mức tăng trưởng như trước khủng hoảng Covid-19 ngay hiện tại là điều không thể.

Sự suy giảm của thị trường ô tô Đức đã làm xuất hiện những con số “tồi tệ” chưa từng thấy kể từ trước khi đất nước này thống nhất. Lần cuối cùng Đức chứng kiến ít hơn 3 triệu ô tô được đăng ký mới trong một năm là năm 1989.

Tuy nhiên, một tia hy vọng mới xuất hiện cho ngành sản xuất ô tô Đức khi có hơn 310.000 ô tô được đăng ký mới tại Đức trong tháng 12/2020, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Chính phủ Đức đã triển khai một đợt giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) tạm thời vào tháng 7/2020 và có hiệu lực tới cuối năm.

Xuất khẩu ô tô Đức đã giảm 24% trong năm 2020, xuống 2,6 triệu xe. Thông tin này được đưa ra giữa lúc các nhà sản xuất ô tô Đức đang phải vật lộn để thích ứng với các mục tiêu khí thải của Liên minh châu Âu (EU) và thực hiện việc chuyển đổi sang xe điện đòi hỏi chi phí cao.

Ông Mueller cho rằng, doanh số bán ô tô sụt giảm là tin xấu cho môi trường, vì nếu không đổi mới đội xe, những chiếc xe cũ vẫn sẽ “tồn tại lâu hơn trên đường phố”.

Thị phần ô tô điện tại Đức đang tiếp tục tăng, gấp ba lần trong năm 2020, chiếm 6,7% lượng xe đăng ký mới.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Nhà đầu tư 'ôm' đất Vĩnh Phúc hậu sóng sáp nhập
Từ sau Tết Nguyên đán, giá đất nhiều nơi ở Vĩnh Phúc có xu hướng đi lên. Cơn sốt theo tin sáp nhập giúp thị trường này có lúc lọt top địa phương dẫn đầu về mức độ quan tâm đất nền trên cả nước, song cũng khiến có nhà đầu tư bị kẹt hàng, phải rao bán cắt lỗ.