Du lịch

Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

12:04 | 09/12/2019
Nếu muốn du lịch Mỹ, du khách cần đến Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để xin visa. Dưới đây là những thông tin chi tiết về địa chỉ và giờ làm việc của cơ quan này.

Địa chỉ của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Với những người đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, nếu muốn xin visa du lịch Mỹ, du khách cần đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Mỹ có địa chỉ số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam.

Với những du khách đang sinh sống, làm việc tại TP HCM và các tỉnh lân cận, theo qui định của Đại sứ quán Mỹ, việc xin visa sẽ thuộc quyền xử lí của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM có địa chỉ số 4 Lê Duẩn, Quận 1, TP HCM, Việt Nam.

Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội. (Ảnh: Nhadautu.vn)

Như vậy, tùy thuộc vào vị trí địa lí mà bạn hãy chọn cho mình nơi nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại một trong hai địa chỉ vừa kể trên.

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ gồm những gì?

Trước khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ cần thiết như sau:

- Hộ chiếu gốc và photo còn hạn trên 6 tháng

- Tờ khai xin visa Mỹ.

- 02 ảnh thẻ 5x5 (ảnh có phông nền trắng và chụp tối đa 6 tháng đổ lại).

- Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp.

- Giấy tờ chứng minh tài chính và công việc tại Việt Nam.

- Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân.

- Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến du lịch Mỹ như đơn xin nghỉ phép bản gốc và phải có xác nhận của công ty, nơi đang làm việc.

Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ảnh 2.

(Ảnh: Usis.us)

Trường hợp được người thân, người quen tại Mỹ mời sang du lịch cần cung cấp thêm giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời như thư mời, bản sao hộ chiếu của người đang làm việc và sinh sống tại Mỹ, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của người mời. Nếu người mời có ý định chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi thì người mời cần chứng minh tài chính kinh tế của bản thân như: sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ sao kê của ngân hàng...

Chi phí và thời hạn của visa du lịch Mỹ

- Phí lãnh sự: 160 USD (tương đương 3.707.600 VNĐ).

- Thời hạn lưu trú là 6 tháng/lần nhập cảnh.

Visa du lịch Mỹ là visa loại B, có hiệu lực tối đa 06 tháng. Tuy nhiên, thời hạn hiệu lực của visa Mỹ được tính từ ngày cấp visa. Vì vậy, bạn nên tính toán thời gian hợp lí để xin visa phù hợp với lịch trình chuyến đi của mình.

Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam - Ảnh 3.

(Ảnh: Vietmytravel)

Theo qui định, thời gian xét visa Mỹ có thể mất từ 1 tuần tới 2 tháng hoặc thậm chí là lâu hơn. Nếu không có vấn đề ngoài ý muốn phát sinh, thông thường sau khoảng 1 tuần từ ngày phỏng vấn, bạn có thể nhận lại visa của mình. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp Đại sứ quán sẽ cần thêm thời gian để xử lí các vấn đề hành chính phát sinh hoặc yêu cầu bạn đến phỏng vấn lại.

Giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Thời gian làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam bắt đầu từ 8h đến 17h các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ các ngày nghỉ lễ, Tết theo qui định).

Ngoài ra, du khách cũng cần lưu ý, cập nhật những ngày nghỉ lễ, tết của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam để chủ động hơn trong công việc của mình.

Hiện có nhiều tour du lịch Mỹ xuất phát từ các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế trọn gói với mức giá dao động từ 19 triệu 990 nghìn đồng đến 99 triệu 900 nghìn đồng/tour:

Vietourist có giá từ 24 triệu 900 nghìn đồng đến 79 triệu đồng.

Viettravel có giá từ 26 triệu đến 99 triệu 990 nghìn đồng.

Dulichviet có giá từ 29 triệu 990 nghìn đồng đến 77 triệu 900 nghìn đồng.

Saigontourist có giá từ 49 triệu 999 nghìn đồng đến 79 triệu 999 nghìn đồng.

Dulichvietnam có giá từ 19 triệu 990 nghìn đồng đến 99 triệu 900 nghìn đồng.

Giá tour chênh lệch phụ thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, chất lượng bữa ăn, các điểm tham quan trong lịch trình, giá vé máy bay của từng hãng hàng không, đi vào ngày thường hay ngày lễ và đi trong bao nhiêu ngày.Du lịch
chọn