Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam

Công dân Việt Nam sẽ được miễn visa vào Philippines với mục đích du lịch hay công tác với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Nếu thời gian lưu trú trên 30 ngày, công dân Việt Nam được yêu cần xin visa tại Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh.

Địa chỉ của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam

Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam có địa chỉ tại 27B - Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam.

dia chi và gio lam viec dai su quan Philippines tai Viet Nam

Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam. (Ảnh: foursquare).

Tổng Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam có địa chỉ tại 40-5 Phạm Viết Chánh, phường 19, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. 

Tùy thuộc vào vị trí địa lí đang sinh sống và làm việc mà du khách có thể lựa chọn nơi nộp hồ sơ xin cấp thị thực Philippines tại một trong hai địa chỉ trên.

Hồ sơ xin visa du lịch Philippines

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, công dân Việt Nam sang Philippines với mục đích du lịch chỉ cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày đi và thời gian lưu trú tối đa 30 ngày sẽ được miễn visa nhập cảnh. Nếu thời gian lưu trú trên 30 ngày, công dân Việt Nam được yêu cần làm thủ tục xin visa.

Hồ sơ xin visa bao gồm:

-  Hai ảnh thẻ kích cỡ 4×6 cm (có phông nền trắng và ảnh chụp có thời gian không quá 6 tháng). 

- Hộ chiếu gốc phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày đi và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa (với trường hợp đã đổi hộ chiếu mới thì phải mang cả hộ chiếu cũ). 

- Mẫu đơn khai xin visa du lịch Philippines. 

- Chứng minh nhân dân và giấy khai sinh (nộp bản sao và có công chứng).

- Sổ hộ khẩu (nộp bản sao và đã công chứng toàn bộ các trang).

- Sơ yếu lý lịch (có sự xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng kể từ ngày cấp). 

- Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài (xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn tại Philippines).

- Giấy tờ liên quan để chứng minh khả năng về tài chính.

- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

dia chi và gio lam viec dai su quan Philippines tai Viet Nam (2)

(Ảnh: Cntraveler).

- Với trường hợp được người thân, người quen bên Philippines mời sang du lịch và người đó sẽ chi trả chi phí cho chuyến đi thì cần cung cấp thêm: Thư mời, bằng chứng về mối quan hệ của hai bên cùng các giấy tờ về tình trạng cư trú, chứng minh tài chính của người mời.

Nếu bạn xin visa du lịch Philippines nhưng dưới 18 tuổi sẽ cần thêm những giấy tờ sau: 

- Nếu cha/mẹ đẻ hay người giám hộ hợp pháp không cùng đi, họ phải kí tên vào giấy đồng ý cho bạn đi du lịch Philippines và được chính quyền địa phương xác nhận. Khi làm hồ sơ thì bạn phải nộp bản gốc của giấy này.

- Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha/mẹ (có công chứng).

Thời gian cấp visa du lịch Philippines

Thời gian trả kết quả xin visa du lịch Philippines là 5 ngày kể từ ngày nộp đơn (có một số trường hợp sẽ kéo dài hơn). Thời gian cấp visa không tính thứ Bảy và Chủ nhật.

Lệ phí làm visa sẽ tùy vào từng trường hợp cấp visa cụ thể sẽ cho ra mức giá khác nhau, vì thế khoản phí này sẽ do Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán đề cập khi du khách đến làm hồ sơ xin cấp thị thực. 

Giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam

Thời gian làm việc của Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam bắt đầu từ 8h30 đến 16h30 các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ, Tết theo qui định).

dia chi và gio lam viec dai su quan Philippines tai Viet Nam (3)

Tổng Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam. (Ảnh: eduphil).

Thời gian làm việc của Tổng lãnh sứ quán Philippines tại Việt Nam bắt đầu từ 9h đến 18h các ngày từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ, Tết theo qui định).

Ngoài ra, du khách cũng cần lưu ý, cập nhật những ngày nghỉ lễ, tết của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam để chủ động hơn trong công việc của mình.

Hiện nay, nhiều tour du lịch Philippines khởi hành từ Hà Nội và TP HCM được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ

Saigontourist có giá từ 18 triệu đồng đến 21,5 triệu đồng/tour.

Việt Travel có giá 15 triệu đồng/tour.

FiDi Tour có giá từ 6 triệu 950 nghìn đồng đến 8 triệu 950 nghìn đồng/tour.

Du lịch Khát Vọng Việt có giá từ 14,2 triệu đồng đến 17,9 triệu đồng/tour.

Giá các tour áp dụng theo tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, các điểm đến trong tour, đi vào ngày thường hay ngày lễ, hãng máy bay và lịch trình đi bao nhiêu ngày.

chọn
Đà Nẵng sẽ có hàng nghìn căn liền kề, biệt thự trên trục Bà Nà - Suối Mơ
Hơn 2.500 căn nhà liền kề, nhà vườn, biệt thự và chung cư đến từ hai dự án khu biệt thự sinh thái hồ phía Tây đường tránh Nam hầm Hải Vân và khu biệt thự sinh thái Hồ Trước Đông dự kiến sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2025 - 2026.