Thông xe kĩ thuật đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại Yên Bái

Dự án đường nối QL 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai có tổng mức đầu tư 930 tỉ đồng vừa được thông xe kĩ thuật sáng nay 19/5.
Thông xe kĩ thuật đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại Yên Bái - Ảnh 1.

Dự án được xây dựng với 4 làn đường (Ảnh: VOV).

Được khởi công đầu năm 2018, hơn 15 km dự án đường nối QL 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai bao gồm tuyến đường chính dài 11,4 km, tuyến nhánh dài 4 km, thiết kế theo qui mô xây dựng đường đô thị với 4 làn xe chạy, có dải phân cách giữa.

Toàn bộ dự án được đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn ngân sách địa phương với tổng mức đầu tư 930 tỉ đồng.

Với việc được thông xe kĩ thuật, đường nối QL 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai cùng tuyến đường Âu Cơ, cầu Văn Phú, cầu Tuần Quán, cầu Bách Lẫm, cầu Yên Bái, cầu Cổ Phúc đã và đang được đầu tư sẽ kết nối trung tâm thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên và các huyện khu vực phía Tây của tỉnh với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. 

Đồng thời, dự án này còn thúc đẩy phát triển TP Yên Bái và huyện Trấn Yên, đẩy nhanh tiến trình đưa TP Yên Bái sớm trở thành đô thị loại II.

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.