Thu giữ chung cư Khang Gia Tân Hương, Nam Á Bank cam kết không làm ảnh hưởng đến ngươi dân

Sau khi thông báo sẽ thu giữ và xử lí quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với chung cư Khang Gia Tân Hương tọa lạc tại quận Tân Phú, TP HCM, phía ngân hàng Nam Á Bank cho biết sẽ không để sự việc ảnh hưởng đến cư dân.

Thu giữ, xử lí không ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân

NamABank cho biết,  dư nợ hiện tại của khoản vay là không quá cao so với giá trị thực tế của toàn bộ tài sản thế chấp. Vì vậy, việc xử lid sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

Công ty Khang Gia cũng đã xác nhận nghĩa vụ trả nợ và có phương án trả nợ cho Nam Á Bank. Nếu hai bên đạt được thống nhất thì sẽ không tiến hành việc thu giữ như trong thông báo.Trong trường hợp Công ty Khang Gia vẫn không thực hiện cam kết, Nam Á Bank sẽ tiến hành xử lý tài sản theo quy định, nhưng trên nguyên tắc bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp cho người mua căn hộ tại Chung cư Khang Gia Tân Hương.

Thu giữ chung cư Khang Gia Tân Hương, Nam Á Bank cam kết không làm ảnh hưởng đến ngươi dân - Ảnh 1.

Trước đó, Ngân hàng Nam Á ra thông báo sẽ thu giữ và xử lý tài sản của Công ty Khang Gia đang thế chấp tại ngân hàng này để thu hồi nợ. Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của thửa đất tọa lạc tại địa chỉ số 377 đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú và hai thửa đất gần đó. Cả ba thửa đất này là vị trí của chung cư Tân Hương Khang Gia và tài sản gắn liền trên đó chính là tòa nhà chung cư.

Việc thu giữ chung cư dự kiến diễn ra vào ngày 15/4 tới và sau đó ngân hàng sẽ đưa tài sản ra bán đấu giá. Nếu Công ty Khang Gia không bàn giao tài sản thì ngân hàng sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thu giữ.

Đề xuất bỏ quy định nộp 2% phí bảo trì khi mua nhà chung cưĐề xuất bỏ quy định nộp 2% phí bảo trì khi mua nhà chung cư Chung cư ở Sài Gòn sắp bị ngân hàng siết nợChung cư ở Sài Gòn sắp bị ngân hàng siết nợ HoREA đề nghị Bộ Xây dựng xem xét soạn thảo Luật Chung cưHoREA đề nghị Bộ Xây dựng xem xét soạn thảo Luật Chung cư
chọn