Thu hồi hơn 17 ha đất của Cao su Sông Bé

UBND tỉnh Bình Phước thu hồi khu đất hơn 17,2 ha, là đất trồng cây lâu năm của Cao su Sông Bé, sau đó bàn giao cho Văn phòng Đăng ký đất đai và UBND huyện Chơn Thành quản lý.

UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành quyết định thu hồi đất của CTCP Cao su Sông Bé, giao Văn phòng Đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND huyện Chơn Thành quản lý.

Khu đất thuộc xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, tổng diện tích hơn 17,2 ha, là đất trồng cây lâu năm của Cao su Sông Bé (công ty được quyền sử dụng từ năm 1996).

Sau khi thu hồi, UBND tỉnh bàn giao hơn 15,9 ha cho Văn phòng Đăng ký đất đai quản lý, trong đó có 0,2 ha đất trong hành lang bảo vệ đường bộ. Gần 1,3 ha còn lại được giao cho UBND huyện Chơn Thành quản lý, phần đất này đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Cao su Sông Bé nhưng người dân đang sử dụng.

Bên cạnh đó, công ty có trách nhiệm nộp tiền thuê đất trả tiền hàng năm đến ngày có Quyết định thu hồi đất và nộp lại bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Văn phòng Đăng ký đất đai để chỉnh lý biến động theo đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc bồi thường, thanh lý cây cao su, bàn giao khu đất cho các đơn vị theo yêu cầu của UBND tỉnh.

Thông tin về doanh nghiệp, Cao su Sông Bé được thành lập năm 1983, là một doanh nghiệp Nhà nước, hoạt động chính trong lĩnh vực trồng cây cao su. Ông Nguyễn Đông Dần là Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện pháp luật của công ty. Tính đến thời điểm hiện tại, vốn điều lệ của công ty gần 814 tỷ đồng, công ty đăng ký giao dịch trên thị trường Upcom với mã chứng khoán SBR từ ngày 23/4/2019.

Về tình hình kinh doanh, luỹ kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần ghi nhận gần 85,9 tỷ đồng, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận sau thuế (LNST) đạt 11,7 tỷ đồng, giảm 50,2%. Trong đó, LNST từ sản xuất kinh doanh mủ cao su giảm 8,4 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, LNST từ hợp đồng chuyển nhượng quyền thuê đất Khu công nghiệp Becamex Bình Phước giảm gần 5,7 tỷ đồng, LNST từ thanh lý nhượng bán tài sản và các hoạt động khác tăng 2,3 tỷ đồng.

chọn
Một năm nhiều chuyển động hạ tầng của An Giang, 'lên dây cót' để trở thành trung tâm du lịch sinh thái vùng ĐBSCL
Theo quy hoạch, An Giang đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch tâm linh và du lịch sinh thái của vùng. Năm qua, trên địa bàn tỉnh này đã bắt đầu triển khai loạt dự án hạ tầng gần 5.000 tỷ đồng. Giai đoạn đến 2025, nhiều tuyến đường liên vùng và cao tốc đã được An Giang đưa vào tầm ngắm.