Thư Thủ tướng: Cả nước cùng ủng hộ, động viên, chia sẻ và bảo vệ những người 'chiến sĩ áo trắng' trong cuộc chiến Covid-19

Ngày 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen các thầy thuốc, cán bộ, nhân viên ngành y tế trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Trong lá thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: "Việt Nam đã bước vào giai đoạn mới của dịch Covid-19 với diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đã có một số nhân viên y tế bị mắc bệnh". 

Thủ tướng bày tỏ xúc động và nhấn mạnh sự "nỗ lực không mệt mỏi, tiên phong đi vào tâm dịch, không ngại gian khổ, nguy hiểm, tranh thủ từng giờ, từng phút truy vết, cách li, lấy mẫu, xét nghiệm và giám sát y tế, tận tâm điều trị, cứu chữa người bệnh" của đội ngũ thầy thuốc, y bác , nhân viên y tế, sinh viên y khoa - những người chiến áo trắng tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và nhiều bệnh viện, các viện nghiên cứu, trường Đại học của ngành y tế trên toàn quốc.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến cao cả, tận tâm hết mình của những thầy thuốc yêu quý trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. 

"Tôi cũng cảm ơn người nhà, gia đình của những thầy thuốc và cán bộ ngành y tế đã thông cảm, đồng hành và chia sẻ những khó khăn, thách thức này, luôn là hậu phương vững chắc để các chiến áo trắng có thể yên tâm hoàn thành nhiệm vụ", Thủ tướng viết.

Nhận định tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp và khó lường, Thủ tướng cũng đề cao vai trò, trách nhiệm của ngành y tế, phải trang bị đầy đủ, kịp thời để bảo vệ ở mức cao nhất sự an toàn của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế. Có như vậy,  ngành y tế mới dồn toàn lực lượng để khống chế dịch bệnh lây lan.

Trong thư, Thủ tướng kêu gọi ngành y tế, các y bác , nhân viên y tế trên mọi miền Tổ quốc tiếp tục phát huy các phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc luôn sẵn sàng, quyết tâm, trách nhiệm và dồn hết tâm sức, tri thức và kinh nghiệm để cùng với toàn Đảng, toàn dân chiến thắng đại dịch.

"Tôi đề nghị cả hệ thống chính trị, đồng bào cả nước đưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp hãy tiếp tục đoàn kết, chung sức đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân cũng là một chiến sĩ phòng, chống dịch, cùng ủng hộ, động viên, chia sẻ và bảo vệ những người chiến áo trắng yêu quý của chúng ta trong cuộc chiến đầy cam go và hiểm nguy với Covid-19.

Chúc các thầy thuốc, các cán bộ ngành y tế - những người anh hùng của nhân dân luôn mạnh khỏe, sớm hoàn thành nhiệm vụ vinh quang, giành chiến thắng trước dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho toàn thể nhân dân".

Được biết, những ngày qua, Bộ Y tế và các bệnh viện đầu ngành của cả nước như Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Huế và các tổ chức, cá nhân đã sát cánh, hỗ trợ nhân lực, phương tiện cùng thành phố Đà Nẵng triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp phòng, chống, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó bao gồm việc thiết lập nhiều khu cách li tập trung và các bệnh viện dã chiến.

Bộ Y tế cũng đã huy động gần 1.000 người phục vụ công tác phòng, chống dịch tại Đà Nẵng. Toàn bộ lực lượng này thực hiện hỗ trợ giám sát cách li, lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và một số hoạt động phòng, chống dịch khác...

Hiện một số tỉnh cũng đáng tiếp tục hỗ trợ về nhân lực ngành y cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung.

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.