Thủ tướng đồng ý bổ sung KCN Đồng Sóc, Vĩnh Phúc rộng 208 ha vào quy hoạch

Khu công nghiệp (KCN) Đồng Sóc có quy mô 208,5 ha tại xã Vân Xuân, xã Vũ Di và thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
Thủ tướng đồng ý bổ sung KCN Đồng Sóc, Vĩnh Phúc rộng 208 ha vào quy hoạch - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Đồng Sóc. (Ảnh: Batdongsan.com).

Theo báo Chính Phủ, Thủ tướng đồng ý bổ sung quy hoạch KCN Đồng Sóc vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam.

Đây là dự án Nhà nước thu hồi đất tại Nghị quyết số 194/2015 của HĐND tỉnh, được Chính phủ đồng ý cho phép mở rộng, điều chỉnh quy hoạch năm 2018 về phía Nam thuộc địa giới hành chính thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường.

Các KCN khác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam đến năm 2020 đã được phê duyệt sẽ không thay đổi.

Thủ tướng đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo, đảm bảo không để xảy ra các tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch.

Đồng thời, người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo cập nhật nhu cầu sử dụng đất của KCN Đồng Sóc vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện để tổ chức thực hiện; chịu trách nhiệm đảm bảo việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa trong khu vực Dự án.

Đồng thời, Ban Quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn và yêu cầu nhà đầu tư hạ tầng các KCN Bá Thiện và Tam Dương II - khu A sớm xây dựng và đưa vào vận hành nhà máy xử lý nước thải tập trung để đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.


chọn
Bamboo Capital sắp chào bán hơn 260 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ dự kiến vượt 8.000 tỷ đồng
HĐQT Bamboo Capital vừa thông qua nghị quyết chào bán thêm hơn 266,7 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, dự kiến thu về gần 2.667 tỷ đồng và nâng vốn điều lệ lên 8.002 tỷ đồng.