Thủ tướng New Zealand trả hóa đơn siêu thị cho bà mẹ quên ví

Thủ tướng Jacinda Ardern quyết định trả hộ tiền cho người phụ nữ xa lạ vì cảm thông với nỗi vất vả của những người làm mẹ.
Thủ tướng New Zealand trả hóa đơn siêu thị cho bà mẹ quên ví - Ảnh 1.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. (Ảnh: ABC).


Một người phụ nữ New Zealand dẫn hai con nhỏ đi siêu thị và khi đang đứng xếp hàng chờ đến lượt thanh toán, người này nhận ra đã bỏ quên ví ở nhà.

Tình cờ, Thủ tướng Jacinda Ardern đứng phía sau, trông thấy sự bối rối của người mẹ và trả tiền thay.

"Khi bạn nghĩ rằng cô Jacinda Ardern không thể dễ thương hơn được nữa, không thể khiêm nhường và chân thành hơn được nữa thì cô ấy tiến đến và trả tiền cho đống thực phẩm mà bạn vừa mua trong siêu thị", người mẹ viết trên Facebook và kể cô phải mang hai con đi mua sắm và đã định bỏ lại tất cả số hàng hóa vì không mang ví.

Trả lời báo chí, Thủ tướng New Zealand xác nhận mình chính là "nữ hiệp sĩ" trong siêu thị. Khi được hỏi về lý do, Jacinda Ardern giải thích một cách đơn giản: "Bởi vì cô ấy là một bà mẹ".

Trong đoạn viết đã xóa trên Facebook, người mẹ này cho biết cô nói với hai đứa con rằng Thủ tướng của New Zealand vừa mua đồ ăn cho chúng nhưng bọn trẻ dường như không quan tâm. "Tất cả những gì chúng quan tâm là mẹ chúng đã ngây ngô đến mức độ quên ví ở nhà".

Jacinda Ardern nổi lên trong cuộc bầu cử New Zealand năm 2017. Ardern được coi là biểu tượng cho sự tiến bộ của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo khi mang thai, sinh con và nghỉ thai sản 6 tuần khi còn đương chức.

Trước đó, chỉ có cựu thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto là nhà lãnh đạo duy nhất từng sinh con khi tại nhiệm.

Năm 2018, Ardern bế theo con nhỏ vào phòng họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, một việc chưa từng có tiền lệ, bất chấp những chỉ trích về sự thiếu chuyên nghiệp. Ardern là thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử New Zealand.

Giới truyền thông dùng cụm từ "Jacinda-mania", ghép giữa tên riêng của Thủ tướng và "cơn cuồng", để miêu tả sự mến mộ của dân New Zealand dành cho nữ lãnh đạo.

Jacinda Ardern được xem là một thế hệ lãnh đạo mới, lãnh đạo bằng sự yêu thương và đồng cảm. Nữ thủ tướng New Zealand là lãnh đạo có thu nhập cao thứ 5 trong số các nhà lãnh đạo những nước có nền kinh tế phát triển OECD với số tiền 427.072 USD.

chọn