Tỉ phú Phạm Nhật Vượng nói gì sau khi lái thử Vinfast?

Sau khi lái thử chiếc xe Vinfast SUV Lux SA2.0, ông Phạm Nhật Vượng cho biết sẽ thay thế chiếc xe yêu thích Lexus 570, để đi xe Vinfast.

Trong đoạn video đang được chia sẻ trên mạng giới thiệu về chiếc xe Vinfast SUV Lux SA2.0 đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất, tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã tự lái chiếc xe này trên đường chạy thử nghiệm.

Sau khi lái xe, ông chia sẻ chiếc xe có độ vọt tốt, ghế lái rộng rãi. Vị tỉ phú này dùng từ "tuyệt vời" để nói về trải nghiệm của mình.

"Sau khi chiếc xe này chính thức xuất xưởng, tôi sẽ thay chiếc xe yêu quý là Lexus 570 thành Vinfast. Chỉ mấy tháng sau có thể sẽ đổi lên 6,2 lít (chiếc SUV LuxV8)", ông Vượng chia sẻ.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng lái thử xe Vinfast.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng nói gì sau khi lái thử Vinfast? - Ảnh 2.

Chiếc xe Lux SA2.0 vừa hoàn thiện có hình thức như mẫu thiết kế và khả năng hoạt động mạnh mẽ.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng nói gì sau khi lái thử Vinfast? - Ảnh 3.

Xe được trang bị động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số trên xe là loại ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian cùng những tính năng an toàn hàng đầu như phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, TCS, HSA, ROM, cảm biến hỗ trợ đỗ xe…

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng nói gì sau khi lái thử Vinfast? - Ảnh 4.

Dự kiến, ôtô VinFast Fadil và VinFast Lux phiên bản thương mại sẽ lần lượt được bàn giao cho khách hàng trong quý II và quý III năm nay.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng nói gì sau khi lái thử Vinfast? - Ảnh 5.

Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử sẽ được chuyển đến nhiều quốc gia như Áo, Australia, Hàn Quốc và các nước khác để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe của VinFast phù hợp với các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu. Quá trình kiểm nghiệm cũng sẽ được VinFast tiến hành song song tại Việt Nam, để đảm bảo sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng cũng như phù hợp với nhiều điều kiện vận hành và khí hậu khác nhau.

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.