Tiến độ dự án Happy Home của Vingroup tại Thanh Hoá

Khu NOXH phường Đông Hải, TP Thanh Hoá - một dự án nằm trong chuỗi NOXH Happy Home của Vingroup được động thổ vào tháng 5/2022, đến nay đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật. Hiện Thanh Hoá đang thúc tiến độ để dự án có thể đưa vào sử dụng năm 2024.

Một góc TP Thanh Hoá. (Ảnh: Báo Đầu tư).

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa qua đã ban hành kế hoạch triển khai đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030”.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 13 dự án nhà ở xã hội hơn 24 ha đã lựa chọn chủ đầu tư, khi hoàn thành dự kiến sẽ cung cấp 12.248 căn hộ ra thị trường. 

Trong danh mục này, có một dự án mà Vingroup đang đầu tư là Nhà ở xã hội thuộc dự án số 1 trung tâm TP Thanh Hoá. Dự án này nằm tại phường Đông Hải, có tổng diện tích khoảng 9,2 ha, với 3.000 căn NOXH. 

Thanh Hoá cho biết, đến nay dự án này đã đầu tư hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, chủ đầu tư đang triển khai thực hiện hạng mục NOXH. Tỉnh đang đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2024.

Trước đó, vào tháng 7/2022, Vingroup đã tiến hành động thổ 2 dự NOXH đầu tiên với số lượng 3.500 căn tại Thanh Hóa và Quảng Trị. Trong đó, dự án tại Thanh Hoá được doanh nghiệp thực hiện trên một phần diện tích khu đô thị Vinhomes Star City, thuộc phường Đông Hương và Đông Hải, giáp với đại lộ Nam Sông Mã, bên cạnh trung tâm hành chính mới của thành phố.

Thanh Hoá và Quảng Trị là hai tỉnh đầu tiên được Vingroup chọn để triển khai chuỗi dự án Happy Home - thương hiệu NOXH của tập đoàn này.

Tại ĐHĐCĐ năm 2022 của Vinhomes diễn ra vào tháng 5/2022, lãnh đạo doanh nghiệp đã chia sẻ về kế hoạch phát triển phân khúc NOXH. 

Cụ thể, theo ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Vinhomes, định hướng chiến lược mới của doanh nghiệp trong thời gian tới là tập trung phát triển các dự án NOXH phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước.

"Với kinh nghiệm triển khai dự án nhà ở thương mại của Vinhomes, các dự án nhà ở xã hội này không chỉ giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho người lao động, mà còn mang tới cho họ một môi trường sống hiện đại, văn minh; đồng thời góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương", 

Trong vòng 5 năm tới, Vinhomes phấn đấu hoàn thành 500.000 căn nhà ở xã hội trên cả nước, mang lại cơ hội sở hữu nhà cho hàng chục vạn đến hàng triệu người lao động. Mức giá bán NOXH dự kiến chỉ từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng/căn. Thương hiệu dòng sản phẩm NOXH mang tên HAPPY HOME.

Trong năm 2022, Vinhomes đã làm công văn gửi UBND TP HCM và UBND TP Hà Nội xin đầu tư những khu NOXH để cho người lao động có thu nhập trung bình, thu nhập thấp có nhà ở khang trang, có được tiện ích tiện nghi theo tiêu chuẩn cơ bản. Giá bán đặt ra cố gắng 300 - 950 triệu/căn", Chủ tịch Vinhomes chia sẻ tại ĐHĐCĐ 2022.

Sau khi động thổ hai dự án đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022, năm 2023 Vingroup có kế hoạch tiếp tục mở bán hai dự án này và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung dự án tại nhiều tỉnh, thành phố ở cả ba miền như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa. 

chọn
Trước năm 2030, tỉnh Bắc Ninh có 04 thành phố
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1589/QĐ-TTg ngày 8/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó phấn đấu trước năm 2030 có 04 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong; 02 thị xã: Quế Võ, Thuận Thành; 02 huyện: Lương Tài, Gia Bình. Tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc trung ương.