Tiến độ hai dự án nhà ở hơn 2.000 tỷ đồng trong KĐT Đông Bắc tại Ninh Thuận

Tại Khu đô thị mới Đông Bắc, tỉnh Ninh Thuận, dự án nhà ở xã hội Hacom GalaCity với 848 căn hộ dự kiến hoàn thành trong quý III/2021, còn công trình nhà tòa nhà hỗn hợp Hacom Mall phân khúc nhà ở dành cho người thu nhập cao với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng sẽ đi vào hoạt động trong năm 2022.
Tiến độ hai dự án nhà ở hơn 2.000 tỷ đồng trong KĐT Đông Bắc tại Ninh Thuận - Ảnh 1.

Khu đô thị mới Đông Bắc. (Ảnh: UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm).

Theo Báo Ninh Thuận, Khu đô thị mới Đông Bắc (K1) có quy mô 60 ha, tổng vốn đầu tư 900 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ năm 2013, do CTCP Thành Đông Ninh Thuận làm chủ đầu tư. Tính đến tháng 3/2021, hơn 800 hộ dân đã chuyển đến sinh sống tại đây.

Hiện nay, tại Khu đô thị mới Đông Bắc có hai dự án nhà ở thành phần đang được tiếp tục triển khai. Đầu tiên là dự án nhà ở xã hội Hacom GalaCity dành cho người có thu nhập thấp với tổng mức đầu tư hơn 560 tỷ đồng, quy mô gồm 4 tòa nhà với 848 căn hộ, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý III/2021. Khi đi vào hoạt động công trình sẽ phục vụ nơi ở cho 3.000 người.

Bên cạnh đó, công trình nhà tòa nhà hỗn hợp Hacom Mall phân khúc dành cho người thu nhập cao với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2022. Dự án có quy mô diện tích hơn 7,2 ha với 528 căn hộ cao cấp bên trong hai tòa tháp cao 23 và 25 tầng với 146 căn hộ shophouse.

Ngoài căn hộ, tại hai dự án trên còn được đầu tư hạ tầng cơ sở như trung tâm thương mại, trường học, công viên, hồ nước, phố đi bộ, dịch vụ kinh doanh quốc tế...

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận cũng vừa liệt kê danh sách các dự án được phép và không được phép chuyển nhượng, kinh doanh sản phẩm bất động sản trên địa bàn.

Cụ thể, các dự án khu đô thị, khu dân cư đã hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại một số khu vực, được UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép chuyển nhượng gồm dự án Khu đô thị du lịch biển Bình Sơn và dự án Khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ.

Dự án khu đô thị, khu dân cư chuẩn bị bàn giao địa giới hành chính và được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại một số khu vực, được UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép chuyển nhượng là Khu đô thị Đông Bắc (K1) tại phường Thanh Sơn và Mỹ Bình, TP Phan Rang Tháp Chàm.

Đối với các dự án nhà ở xã hội, Sở Xây dựng Ninh Thuận cho biết có hai dự án nhà ở xã hội đã hoàn thành thi công và xét chọn đối thượng mua nhà là dự án Nhà ở xã hội D7-D10 (240 căn) và Nhà ở xã hội Phú Thịnh (347 căn).

Dự án nhà ở xã hội đang hoàn thiện thi công và đang tổ chức thực hiện xét chọn đối tượng mua nhà là dự án Nhà ở xã hội Hacom Galacity gồm 848 căn.

chọn