Tiến độ trung tâm logistics hơn 3.800 tỷ đồng của T&T tại Vĩnh Phúc

Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc có quy mô hơn 83 ha, tổng vốn đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng.

Theo Báo Vĩnh Phúc, dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc chính thức được khởi động vào thời điểm cuối năm 2020 và đang phấn đấu hoàn thành công tác GPMB vào quý II/2021.

Trong đó, huyện Bình Xuyên là địa bàn có diện tích GPMB phục vụ công nghiệp lớn nhất tỉnh. Theo số liệu mới nhất từ đơn vị thực hiện GPMB, đến nay đã tiến hành quy chủ 78,5 ha, đạt gần 94% diện tích; trong đó kiểm đếm, kê khai được 50,7 ha đất nông nghiệp.

Tiến độ trung tâm Logistics hơn 3.800 tỷ đồng của T&T tại Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc đang giải phóng mặt bằng. (Nguồn: Báo Vĩnh Phúc).

Ông Nguyễn Văn Tiến, Giám đốc Ban QLDA ĐTXD huyện Bình Xuyên cho biết, quá trình GPMB dự án diễn ra khá thuận lợi, nhất là sau khi Nghị quyết số 01 của HĐND tỉnh về một số biện pháp đặc thù bảo đảm công tác GPMB kịp thời, đúng tiến độ đối với các dự án trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, giai đoạn 2021 - 2025 được thông qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 8/3/2021.

Tuy nhiên, theo ông Tiến, vẫn còn một số khó khăn như một số diện tích canh tác bị bỏ hoang nhiều năm, ranh giới không rõ ràng, nên không nhận được đúng vị trí thửa ruộng ngoài thực địa cũng như trên bản đồ giải thửa, gây khó khăn cho việc quy chủ, đối chiếu.

Một số hộ dân chuyển nhượng ruộng đất nhiều lần nên chưa xác định được vị trí. Một số diện tích chưa có hồ sơ xác định loại đất,...

Thời gian tới, Ban QLDA ĐTXD huyện Bình Xuyên mong muốn các sở, ngành liên quan, UBND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về cơ chế hỗ trợ trong công tác GPMB.

Theo tìm hiểu, tháng 11/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có quyết định chấp thuận cho liên danh CTCP Tập đoàn T&T (Việt Nam) - YCH Group - YCH Holdings (Singapore) lập hồ sơ đề nghị quyết định chủ trương đầu tư dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc.

Dự án được thực hiện tại thị trấn Hương Canh và xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên với quy mô khoảng 83 ha và chi phí thực hiện ước tính khoảng 3.878 tỷ đồng.

Trong giai đoạn 1, dự án sẽ xây dựng trung tâm phân phối có diện tích hơn 8,7 ha; khu ngoại quan và ICD có diện tích hơn 4,6 ha; khu kho hàng logistics có diện tích 8,6 ha; đường giao thông có diện tích gần 3 ha; khu vực kết nối với đường sắt qui hoạch có diện tích hơn 5,7 ha; cây xanh có diện tích 2.720 m2. Tổng chi phí giai đoạn 1 là 2.077 tỷ đồng.

Giai đoạn 2, dự án sẽ xây dựng khu ngoại quan và ICD có diện tích 10,1 ha; khu kho hàng logistics có diện tích 14,5 ha; công trình hỗ trợ có diện tích 2,9 ha; đường giao thông có diện tích 4,5 ha; khu vực kết nối với đường sắt quy hoạch có diện tích 9,1 ha; cây xanh có diện tích hơn 10 ha. Tổng chi phí giai đoạn 2 là 1.800 tỷ đồng.

Tập đoàn T&T sẽ góp 307 tỷ đồng, chiếm 40% vốn góp; YCH Group góp 345 tỷ đồng, chiếm 45% vốn góp; YCH Holdings góp 115 tỷ đồng, chiếm 15% vốn góp; phần còn lại sẽ được huy động từ vốn vay thương mại.

Trước đó, tháng 9/2020, Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã công bố danh mục dự án có sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án trên.

Đến đầu tháng 10/2020, Sở này công bố Liên danh Tập đoàn T&T - YCH Group - YCH Holdings là nhà đầu tư duy nhất đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.