Tiên phong số hóa trong ngành bất động sản, OneHousing ra mắt công cụ định giá nhà

Một cú click chuột để nhận kết quả định giá sau 4 giờ với độ sai số chỉ dưới 5%, được chấp thuận bởi ngân hàng, trước tiên là Techcombank. Đó là công cụ định giá nhà tự động vừa được OneHousing - Proptech thuộc tập đoàn One Mount công bố.

Cụ thể, công cụ định giá của OneHousing dựa trên dữ liệu của hàng trăm nghìn giao dịch bất động sản được thu thập trong suốt 10 năm qua. Để định giá căn nhà, công cụ sẽ căn cứ thông tin về ngôi nhà như vị trí, diện tích, cấu trúc căn nhà (phòng ngủ, ban công, hướng cửa,...) và thông tin về các giao dịch tương đương trên thị trường, từ đó phân tích dựa trên công nghệ độc quyền và đưa ra kết quả định giá chính xác cao với độ sai số chỉ dưới 5%. Kết quả định giá của OneHousing được chấp thuận đầu tiên bởi ngân hàng Techcombank.

Ngay thời điểm ra mắt đầu tháng 04/2022, OneHousing đã có nguồn dữ liệu định giá hơn 500.000 căn hộ. Người dùng chỉ cần vài giây để tự định giá căn hộ của mình trên ứng dụng VinID - ở mục tính năng OneHousing, hoặc trên website onehousing.vn. Khách hàng cũng chỉ cần khoảng 4 giờ để nhận được kết quả có giá trị vay thế chấp từ ngân hàng, thay vì mất vài tuần so với trước.

 

Đến tháng 6/2022, kho dữ liệu của OneHousing sẽ có hơn 600.000 căn hộ của nhiều chủ đầu tư uy tín trên cả nước như Masterise Homes (dự án Masteri Waterfront, Masteri West Heights,...), Vinhomes (dự án Vinhomes Smart City, The Sapphire, The Tonkin, The Pavilion,...), MIK Group, v..v.

Bà Vũ Tuyết Vân - Giám đốc khối Kinh doanh OneHousing cho biết, việc số hóa để giải quyết các vấn đề tồn tại của các mô hình truyền thống là mục tiêu của One Mount, trong đó có nền tảng OneHousing trong lĩnh vực bất động sản:

“Công cụ định giá nhà từ OneHousing giúp khách hàng chỉ cần ngồi nhà là đã có thể biết được giá trị căn hộ muốn mua và định giá căn hộ của mình chính xác mà không bị tác động từ bên ngoài. OneHousing tiếp tục mở rộng định giá tới hàng triệu bất động sản đất nền, nhà đất trên toàn quốc, từ đó thúc đẩy sự minh bạch của thị trường BĐS thứ cấp”, bà Vân nói.

Là đối tác chiến lược của One Mount, ông Đặng Công Hoàn – Phó Giám đốc khối Ngân hàng Bán lẻ Techcombank khẳng định, công cụ định giá nhà từ OneHousing mang tới trải nghiệm tiện lợi vượt trội so với thị trường:

“Khách hàng được trải nghiệm dịch vụ chỉ với 1 cú Click chuột và với nguồn dữ liệu được chứng thực sẽ đơn giản hóa và rút ngắn quy trình cấp tín dụng, hồ sơ vay vốn sẽ được phê duyệt giải ngân nhanh và chính xác từ đó giúp cho khách hàng chớp các cơ hội mua nhà một cách hợp lý nhất”, ông Hoàn chia sẻ.

Công cụ định giá của OneHousing thúc đẩy minh bạch hóa thị trường BĐS Việt Nam. (Ảnh: OneHousing).

Sắp tới, OneHousing thúc đẩy sự minh bạch hóa thị trường bằng cách ra mắt thêm tính năng phân tích nghiên cứu thị trường và kết hợp cùng công cụ định giá nhà, sẽ tạo nên giải pháp bất động sản thông minh (real estate intelligence) độc đáo. Người dùng chỉ cần một nền tảng giao dịch duy nhất với các thông tin được kiểm định, công khai, nhanh chóng và tin cậy.

Theo đánh giá của bảng xếp hạng GRETI 2020, chỉ số minh bạch bất động sản của Việt Nam đang ở nhóm “bán minh bạch” với hạng 56 trên toàn cầu. Proptech như OneHousing với các công cụ công nghệ được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự minh bạch của thị trường Việt Nam, theo công thức thành công của những Zillow, Trulia, Redfin, Chase, Eppraisal tại Mỹ, Singapore hay Hong Kong.
chọn
Sẽ tiếp tục triển khai dự án tại 61 Trần Phú, chủ đầu tư điều chỉnh theo yêu cầu của thành phố
UBND TP Hà Nội cho biết chủ đầu tư dự án tại số 61 Trần Phú đã làm đúng quy hoạch, quy trình và thủ tục đầu tư. Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp và sẽ báo cáo Trung ương cho tiếp tục triển khai dự án.