Tình hình sức khỏe ông Trump hiện ra sao?

Bác sĩ Nhà Trắng cho biết ông Trump vẫn đang khỏe và không cần bổ sung oxy để hỗ trợ hô hấp.

Trong một thông báo do văn phòng báo chí Nhà Trắng phát hành, Sean Conley, bác sĩ của ông Trump cho biết Tổng thống không cần thở oxy.

"Tôi rất vui mừng được thông báo rằng Tổng thống Trump vẫn đang khỏe. Ông ấy không cần bổ sung oxy để hỗ trợ hô hấp. Chúng tôi đã bắt đầu điều trị cho ông bằng liệu pháp Remdesivir (thuốc kháng virus). Ông ấy đã tiếp nhận liều thuốc đầu tiên và đang nghỉ ngơi thoải mái", Conley viết. 

Bác sĩ Nhà Trắng tiết lộ tình hình sức khỏe ông Trump - Ảnh 1.

Bác sĩ Nhà Trắng cho biết hiện Tổng thống Trump vẫn khỏe. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images).

Trước đó, bác sĩ Nhà Trắng cho biết Tổng thống đã được nhận hỗn hợp thuốc kháng thể từ công ty công nghệ sinh học Regeneron, đồng thời bổ sung thêm kẽm, vitamin D, thuốc trị chứng ợ nóng famotidine, melatonin và một viên aspirin hàng ngày.

Đúng một tháng trước ngày bầu cử, đêm 1/10 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông và vợ đã dương tính với Covid-19. 

"Tối nay, tôi và vợ đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu qui trình cách ly và hồi phục ngay lập tức. Chúng tôi sẽ vượt qua việc này CÙNG NHAU", ông Trump viết. 

Khoảng 17h đồng hồ sau khi thông báo nhiễm Covid-19, ông Trump được trực thăng Marine One đưa tới Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland ngày 2/10 (theo giờ địa phương). 

Vài giờ sau đó, Trump đăng Twitter thông báo tình hình của mình. Ông viết ngắn gọn: "Mọi việc vẫn ổn, tôi nghĩ vậy. Cảm ơn tất cả mọi người. Tôi yêu mọi người".

chọn