Tỉnh nào ở miền Trung có tiềm năng phát triển bất động sản năm 2021?

Hội môi giới bất động sản Việt Nam nêu ra nhóm tỉnh thành ở miền Trung có thị trường bất động sản phát triển tốt, phát triển cầm chừng và nhóm địa phương có tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

Theo báo cáo Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2020 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, ảnh hưởng Covid-19 và những yếu tố khác cũng làm giảm nhịp hoạt động của thị trường bất động sản tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Tình trạng ít dự án được phê duyệt, nguồn cung mới khan hiếm diễn ra khá phổ biến.

Thị trường bất động sản chủ yếu là các dòng sản phẩm đất nền đấu giá của địa phương và mua đi bán lại các sản phẩm đã chào hàng từ giai đoạn trước, tỷ lệ hấp thu chậm. Những dự án có sổ đỏ thì được tiêu thụ tốt là tình trạng chung.

Bất động sản Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ngãi...đang hoạt động cầm chừng - Ảnh 1.

Một dãy shophouse ở Đà Nẵng bán hoặc cho thuê. (Ảnh: Chu Lai).

Tại khu vực Miền Trung, nhóm các tỉnh, thành phố đang có thị trường bất động sản phát triển tốt gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Quảng Nam; Nhóm địa phương đã phát triển nhưng bị chững lại, hiện hoạt động cầm chừng: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Ngãi…; Nhóm địa phương có tiềm năng phát triển trong thời gian tới: Phú Yên, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, điểm sáng cho bất động sản Đà Nẵng là việc chính quyền khóa mới đã có quan điểm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để phát triển. Điển hình là dự án Cocobay, sau tai tiếng làm ảnh hưởng đến bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, condotel thì nay được sự hỗ trợ của chính quyền đã tiến hành điều chỉnh quy hoạch phù hợp hơn.

Tại Nha Trang – Khánh Hòa, những dự án nằm tại những khu vực có quy hoạch phát triển, tiềm năng cao, đã được đầu tư hạ tầng cơ bản, có giá khởi điểm ở mức thấp được khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm sôi động. Tiêu biểu có thể kể đến là đất nền khu tây và bắc TP Nha Trang, khu vực Bắc Vân Phong, Cam Lâm… Dự kiến những khu vực này sẽ có biến động mạnh về giao dịch ở giai đoạn đầu năm 2021.

chọn