Hiện trạng dự án Phong Phú Riverside gần 7.800 tỷ đồng đang tìm chủ tại Đồng Nai

Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) có tổng diện tích hơn 75 ha, tổng vốn đầu tư gần 7.800 tỷ đồng,

Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside) thể hiện trên dự thảo bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Nhơn Trạch đến năm 2030.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa qua đã phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside), dự án này có tổng diện tích hơn 75 ha, tổng vốn đầu tư gần 7.778 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng khoảng 710 tỷ.

Khu đô thị nói trên nằm gần đường Lý Thái Tổ (ĐT 769) - tuyến đường huyết mạch của huyện Nhơn Trạch thời điểm hiện tại. Cùng với đó là phà Cát Lát - một trong hai bến phà chính kết nối TP HCM - Nhơn Trạch.

Ngay bên cạnh dự án này là khu đô thị Eco Village Saigon River của chủ đầu tư là CTCP Tập đoàn Ecopark. Dự án này có quy mô 55 ha. Khi hoàn thiện, dự án dự kiến sẽ mang đến cho thị trường các sản phẩm nhà phố liền kề, nhà phố thương mại, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập,..diện tích đa dạng từ 90m2, 100m2, 140m2, 300m2,… 

Phía bên kia bờ sông là khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng SwanBay - cũng nằm trên địa bàn xã Đại Phước, dự án này có quy mô khoảng 200 ha, chủ đầu tư là Tập đoàn SwanCity.

 Một đoạn đường Lý Thái Tổ đi qua địa bàn khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside).

Hiện trạng khu đất là đất ở nông thôn, đất nông nghiệp, đất giao thông và đất sông suối. Trong đó, đất của hộ gia đình, cá nhân là khoảng 71 ha; đất chuyên dùng (nghĩa trang) là 322 m2; đất đường giao thông, sông ngòi là 4,5 ha.

Số hộ bị thu hồi đất, tài sản giải tỏa dự kiến khoảng 245 hộ (trong dó có khoảng 61 căn nhà phải giải tỏa di dời).  

Tiến độ thực hiện dự án dự kiến khoảng 6 năm, kể từ khi nhà đầu tư được lựa chọn, công nhận và giao thực hiện dự nhà đầu tư.

Về năng lực tài chính, vốn chủ sở hữu tối thiểu nhà đầu tư phải thu xếp hơn 1.166 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư được xác định trên cơ sở các số liệu tài chính của nhà đầu tư trong báo cáo tài chính của nhà đầu tư năm 2022 đã được cơ quan kiểm toán độc lập kiểm toán và Báo cáo tài chính giữa niên độ theo quy định của pháp luật đã được kiểm toán.

Bên trong khu vực quy hoạch khu đô thị du lịch Đại Phước (Phong Phú Riverside). Trong trường hợp nhà đầu tư là tổ chức mới thành lập trong năm, vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư được xác định căn cứ vào Báo cáo tài chính đã được cơ quan kiểm toán độc lập kiểm toán trong khoảng thời gian kể từ thời điểm thành lập đến trước thời điểm đóng thầu hoặc Báo cáo tài chính giữa niên độ tại thời điểm gần nhất trước thời điểm đóng thầu.