Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đào nối huyện Vụ Bản - Nam Trực, đoạn sẽ sáp nhập vào TP Nam Định

Một cầu vượt sông Đào sẽ được xây dựng nối xã Thành Lợi (Vụ Bản) với xã Nghĩa An (Nam Trực) trên tuyến đường Vành đai 2 TP Nam Định.

Video: Cận cảnh khu vực sẽ xây cầu.

Ngày 17/9/2020, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung TP Nam Định đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Căn cứ theo bản đồ định hướng phát triển giao thông thuộc đồ án quy hoạch nêu trên thì sẽ có một cầu vượt sông Đào nối xã Thành Lợi (huyện Vụ Bản) với xã Nghĩa An (huyện Nam Trực). Đây là cây cầu nằm trên tuyến đường Vành đai 2 TP Nam Định theo quy hoạch. Khu vực cây cầu này là một trong những phần diện tích thuộc huyện Vụ Bản và Nam Trực được quy hoạch sáp nhập vào TP Nam Định trong tương lai. 

Cụ thể, một đầu cầu ở xã Nghĩa An có thể đặt ở đoạn nhà máy nước sạch Nghĩa An.

Đường dẫn của cầu là đường Vành đai 2 theo quy hoạch có thể sẽ đi qua trường THCS Nghĩa An, hướng về đường DT490C.

Khu vực có thể là một đầu cầu ở xã Nghĩa An thuộc xóm 16.

Cầu theo quy hoạch vượt sông Đào, hướng sang xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản.

Bên phía xã Thành Lợi, một đầu cầu có thể đặt ở vị trí cách trạm bơm Cốc Thành khoảng 600 m.

Vị trí đặt cầu có thể đi qua một số nhà dân ở ngoài đê sông Đào.

Theo  bản đồ định hướng phát triển giao thông thuộc đồ án quy hoạch nêu trên, Vành đai 2 - đường dẫn lên cầu này có thể đi qua khu vực nghĩa trang làng Bách Cốc, xã Thành Lợi và hướng về QL10, giao với QL10 đoạn cách trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định khoảng 550 m.

Căn cứ theo bản đồ định hướng phát triển giao thông thuộc đồ án quy hoạch nêu trên, đây là một trong 2 cây cầu theo quy hoạch trên tuyến Vành đai 2, Nam Định.

Cầu cách cầu S2 trên đường Vành đai 1, Nam Định khoảng 2,2 km về phía hạ lưu.