Dưới đây là các món ăn Halloween dễ làm cho một bàn tiệc đầy đủ hương vị thơm ngon nhất:
Colcannon là một món ăn khai vị được làm từ khoai tây nghiền, cải xoăn và sữa tươi. Đây là một món ăn rất được ưa chuộng trong ẩm thực văn hóa phương Tây. Bữa tiệc Halloween năm nay của bạn chắc chắn sẽ rất ấn tượng khi có sự xuất hiện của món ăn này.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Khoai tây: 1kg (bóc vỏ, nấu chín và nghiền nát)
- Cải xoăn: 250g (rửa sạch và băm nhỏ)
- Sữa tươi: 100ml
- Bơ lạt: 100g
- Tiêu đen và muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Nấu khoai tây đã được nghiền với nước pha thêm ít muối trong khoảng 20 phút cho đến khi thấy mùi thơm.
Bước 2: Đun chảy bơ ở trong chảo rồi cho cải xoăn vào xào với một ít muối. Xào cải ở nhiệt độ cao trong vòng 1 phút rồi đảo đều và rắc hạt tiêu đen vào.
Bước 3: Đổ khoai tây ra tô, thêm sữa tươi và nghiền thật nhuyễn để chúng hoà quyện lại với nhau. Sau đó, bạn trộn đều cải xoăn với bơ và nêm lại với ít muối, tiêu và trang trí bên trên khoai tây để hoàn tất món ăn.
Bạch tuộc hồn ma là một món nghe lạ tai nhưng lại khá quen thuộc. Với tạo hình ma quái nhưng không kém phần ngộ nghĩnh, món ăn này chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của rất nhiều bạn nhỏ. Cách làm và nguyên liệu của món này cũng tương đối đơn giản như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Xúc xích nhỏ: 16 chiếc
- Bột mì: 100g
- Sữa: 50g
- Sốt cà chua: 40g
- Dầu chiên
- Sốt Mayonnaise
- Phô mai lát
- Rong biển
Cách thực hiện:
Bước 1: Cắt đôi xúc xích dài thành hai phần bằng nhau, còn nếu là xúc xích ngắn thì không cần cắt. Sau đó, cắt một nửa chiều dài của miếng xúc xích làm 6 cánh, nửa còn lại để nhúng với bột.
Bước 2: Trộn đều bột mì, sữa, nước sốt cà chua thành một hỗn hợp đồng nhất để tạo thành một hỗn hợp hơi sệt.
Bước 3: Nhúng ngập một nửa phần xúc xích không bị cắt vào hỗn hợp bột mì để tạo thành một lớp bột áo mỏng đều.
Bước 4: Đổ dầu vào chảo, đun trên lửa vừa cho dầu sôi lăn tăn thì thả xúc xích vào chiên ngập trong dầu cho đến khi phần xúc xích cắt nở ra tạo thành đuôi bạch tuộc và phần bột áo được vàng đều thì vớt ra. Bạn để món ăn trên rổ, rây lọc hoặc giấy thấm dầu cho ráo hết dầu rồi bày ra đĩa.
Bước 5: Cắt phô mai và rong biển để trang trí mắt và miệng, dùng sốt mayonnaise để gắn mắt miệng lên từng miếng xúc xích và bày thành phẩm ra đĩa.
Trong ngày lễ Halloween ở các nước phương Tây, súp bí đỏ chính là một trong những món ăn đặc trưng không thể thiếu. Cách làm của món súp này cũng sẽ có sự khác nhau giữa các vùng miền. Dưới đây là cách làm cơ bản nhất để bạn có thể nấu súp bí đỏ chuẩn bị cho bữa tiệc “cuồng nộ" của mình.
Nguyên liệu chuẩn bị (4 người ăn):
- Bí đỏ: 500g (khoét phần ruột và để nguyên vỏ của cả quả để trang trí sau cùng)
- Khoai tây: 2 củ (gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vuông)
- Hành tây: 1 củ (thái hạt lựu)
- Cần tây: 2 nhánh (cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và thái hạt lựu)
- Lá quế hoặc lá bay
- Sữa tươi: 200ml
- Nước dùng gà: 550g
- Bơ, gia vị, bột quế, bột nghệ và bột gừng
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nóng chảo và cho bơ vào. Sau đó cho tiếp phần hành tây và cần tây vào xào chung cho đến khi hành đã chín mềm thì cho tiếp nước dùng gà, lá nguyệt quế và các gia vị vào khuấy đều. Tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp và vớt bỏ lá nguyệt quế ra để nguội.
Bước 2: Nấu khoai tây và bí đỏ với một ít nước cho đến khi chín mềm. Sau đó, tán nhuyễn khoai tây và bí đỏ rồi để cho nguội.
Bước 3: Khi hỗn hợp gia vị và khoai đều đã nguội, cho tất cả vào trong máy và xay nhuyễn.
Bước 4: Cho hỗn hợp vừa xay nhuyễn lên bếp, thêm sữa tươi để tạo độ béo cho món súp và đun nóng đến khi có được hỗn hợp sền sệt vừa ý.
Bước 5: Cho phần vỏ quả bí ngô đã được khoét rỗng trước đó vào nồi hấp cho chín. Sau đó, múc súp bí ngô vào và trang trí theo chủ đề Halloween.
Món bánh cupcake thường sẽ là điểm nhấn cho bữa tiệc đêm Halloween thêm phần đặc sắc. Không chỉ đơn giản, dễ làm mà món bánh này còn rất ngon và sẽ là một món tráng miệng hấp dẫn mà bất kỳ thành viên nào cũng ưa thích, đặc biệt là các bé.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Bột mì: 120g
- Đường trắng: 135g
- Bơ lạt: 75g
- Trứng gà: 3 quả
- Bí đỏ: 100g
- Vani: 3ml
- Bột nở: 2g
- Chocolate: 30g
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn đều bột mì, 35g đường, bơ, bột nở cùng với 1 quả trứng gà thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, bạn cán mỏng bột và sử dụng khuôn để cắt bộ thành hình những quả bí ngô.
Bước 2: Cho vỏ bánh đã được cắt vào khuôn nướng cupcake rồi quét một lớp lòng trắng trứng lên trên.
Bước 3: Hấp chín bí đỏ rồi xay nhuyễn với 100g đường, 1 quả trứng cùng với 3ml vani rồi lọc qua rây cho mịn.
Bước 4: Cho hỗn hợp bí đỏ vào khuôn bánh cupcake. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 12 - 15 phút là được.
Bước 5: Đun chảy chocolate, sau đó, sử dụng chocolate vẽ mắt và miệng lên bánh để hoàn thiện khuôn mặt cho bánh bí ngô theo hình thù mà mình yêu thích là được.
Món kem ma quỷ sẽ là món tráng miệng trọn vị nhất để kết thúc bữa tiệc Halloween năm nay. Những que kem mát lạnh với đầy đủ màu sắc, hình dáng đẹp mắt được tạo hình dựa trên hình dáng của ma cà rồng, xác ướp, Frankenstein và hồn ma một cách đáng yêu sẽ khiến cho người tham gia bữa tiệc cảm thấy thích thú.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Dừa khô sấy vụn: 360g
- Hỗn hợp làm hạt điều: 6 muỗng canh
- Mật ong hoặc nước đường: 4 muỗng canh
- Socola đen đun chảy: 60ml
- Socola trắng đun chảy: 60 ml
- Hạnh nhân
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm nhân kem: Cho vào tô 360g dừa khô sấy vụn, 6 muỗng canh hỗn hợp hạt điều, 4 muỗng canh mật ong (hoặc nước đường) rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
Bước 2: Làm kem: Tráng một lớp socola đen đã đun chảy lên 1/3 khuôn kem rồi cho lớp nhân kem dừa vào. Sau đó, cho que định hình kem cho chắc chắn và phủ thêm một lớp socola đen đã đun chảy lên trên. Tiếp đến, cho kem vào ngăn đông tủ lạnh để làm đông kem trong vòng 2 tiếng.
Bước 3: Tạo hình: Sử dụng một ít socola trắng để làm chất kết dính cho hạnh nhân với cây kem, gắn 2 hạt hạnh nhân vào 2 bên thân kem để tạo hình cánh tay. tiếp tục đổ phần socola trắng lên 2/3 cây kem rồi dùng socola đen để làm mắt miệng tạo hình bóng ma.
Bước 4: Cho kem vào tủ đông khoảng 30 phút để lớp socola phủ ngoài đông cứng lại là hoàn thành.