TP HCM: Chủ tịch phường nói về phố nhạy cảm đường Trần Quang Khải

Đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP HCM dài chưa đến 1 km nhưng có tới 18 nhà hàng có dấu hiệu kinh doanh dịch vụ nhạy cảm.
tp hcm chu tich phuong noi ve pho nhay cam duong tran quang khai Trăm cảnh sát bao vây nhà hàng thác loạn, ma túy ở Sài Gòn
tp hcm chu tich phuong noi ve pho nhay cam duong tran quang khai Hoa hậu Hong Kong làm quán bar, dự tiệc thác loạn: Vì đâu nên nỗi?

Mới đây, trong chiến dịch truy quét và chấn chỉnh lại các hoạt động kinh doanh ngành nghề nhạy cảm ở quận 1, TP HCM, lực lượng chức năng đã xử lý hàng loạt nhà hàng, trong đó nhiều nhất ở tuyến phố Trần Quang Khải.

Động thái này diễn ra sau khi Báo Người Lao Động phản ánh qua loạt bài "Thác loạn giữa trung tâm Sài Gòn".

Ông Lê Tiến Sỹ, Chủ tịch UBND phường Tân Định, cho biết tuyến đường Trần Quang Khải dài chưa đến 1 km nhưng hiện có tới 18 nhà hàng có dấu hiệu biến tướng.

Gần đó, đường Nguyễn Phi Khanh cũng khá ngắn nhưng có 10 tiệm hớt tóc "nhạy cảm".

tp hcm chu tich phuong noi ve pho nhay cam duong tran quang khai
Cảnh thác loạn tại một nhà hàng ở quận 1, TP HCM.
tp hcm chu tich phuong noi ve pho nhay cam duong tran quang khai
Công an bắt quả tang nữ tiếp viên nhà hàng Một Trăm Mười mua bán dâm với khách.

Trả lời câu hỏi vì sao để xảy ra tình trạng trên, ông Sỹ cho rằng thẩm quyền cấp phường rất hạn hẹp; khi đi kiểm tra bắt buộc phải công khai, không được bí mật. Khi lực lượng kiểm tra vừa tới nơi thì các nhân viên ở ngoài bấm chuông, vài ba phút sau là bên trong đã dọn dẹp xong.

"Hơn nữa, cấp phường cũng chỉ xử phạt hành chính dưới 5 triệu đồng, vượt quá số tiền này thì phải kiến nghị cấp quận" - ông Sỹ giải thích, đồng thời cho rằng việc xử lý mạnh tay chỉ có thể thuộc UBND quận, công an quận hoặc đoàn liên ngành của UBND TP HCM.

"Nói như vậy không phải chúng tôi đùn đẩy trách nhiệm. Nếu như giao quyền nhiều hơn thì chắc chắn sự tồn tại của các cơ sở kinh doanh nói trên sẽ bị cán bộ địa phương xử lý" - ông Sỹ quả quyết. Theo Chủ tịch UBND phường Tân Định, chính quyền địa phương không hề có sự bảo kê, bao che.

Lắp camera trước các nhà hàng nhạy cảm

UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 cho biết đã lắp đặt 2 camera trên đường Tôn Thất Tùng. Trong khi đó, UBND phường Tân Định lắp đặp 6 camera trên đường Trần Quang Khải.

Góc quay của camera đều hướng vào cửa ra vào ở các nhà hàng có dấu hiệu vi phạm mà Báo Người Lao Động phản ánh.

Mục đích là để ghi nhận hoạt động của quán nhằm kịp thời xử lý; tạo tâm lý e ngại của khách khi lui tới những điểm nhạy cảm này.

tp hcm chu tich phuong noi ve pho nhay cam duong tran quang khai Trăm cảnh sát đột kích nhà hàng thác loạn bậc nhất Sài Gòn

Rạng sáng 13/5, hai đầu đường Tôn Thất Tùng (quận 1) bị phong toả để các trinh sát ập vào kiểm tra nhà hàng Dmax.

chọn