TP Quy Nhơn sắp có khu vui chơi giải trí gần 800 tỷ đồng

Khu vui chơi giải trí Đầm Thị Nại nằm tại xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định có diện tích hơn 30 ha, mức đầu tư dự án gần 800 tỷ đồng.

 Một góc TP Quy Nhơn hiện nay. (Ảnh: UBND tỉnh Bình Định)

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định, ngày 27/5, Ban Quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội đã có quyết định chấp thuận nhà đầu tư cho CTCP Đầu tư Xây dựng Phú Sơn Thuận đầu tư Khu vui chơi giải trí Đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn.

Dự án có diện tích hơn 30 ha tại xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn, thuộc Phân khu 4, KKT Nhơn Hội. Mức đầu tư dự án là 796 tỷ đồng, trong đó, sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 604 tỷ đồng (chưa bao gồm kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng và tiền thuê đất).

Chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 192 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án là 36 tháng kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất, cho thuê đất.

Khu vui chơi giải trí Đầm Thị Nại gồm các công trình vui chơi giải trí; các công trình phụ trợ (văn phòng điều hành, quản lý, khu vực cho nhân viên phục vụ, nhà bảo vệ, khu dịch vụ, nhà hàng và hội nghị,...) và cây xanh cảnh quan được bố trí xen kẽ với các khu chức năng. 

Liên quan đến các dự án đầu tư tại tỉnh Bình Định, theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định, từ đầu năm 2022 đến nay, toàn tỉnh Bình Định thu hút được 29 dự án với tổng vốn đầu tư 5.545 tỷ đồng.

Trong đó có 15 dự án được đầu tư trong các cụm công nghiệp (CCN Tường Sơn; CCN Rẫy Ông Thơ, CCN Hóc Bợm, CCN Tây Xuân; CCN Gò Bùi, CCN Gò Cầy, CCN Gò Cây Duối; CCN Tân Đức) với tổng vốn đầu tư 328 tỷ đồng, có 5 dự án ngoài KKT, KCN với tổng vốn đầu tư 3.174 tỷ đồng và 9 dự án trong KKT, KCN với tổng vốn đầu tư 2.043 tỷ đồng.

Phân theo lĩnh vực, có 22 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp, 4 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch và 3 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản.

chọn
Đối lập 2 khu vực sắp 'lên đời' ở Lâm Đồng: Đất nền Bảo Lâm được săn đón, Lạc Dương lác đác vài chục giao dịch
Thời gian tới, toàn bộ huyện Lạc Dương sẽ sáp nhập vào TP Đà Lạt, trong khi 5 xã của huyện Bảo Lâm cũng sẽ được sáp nhập vào TP Bảo Lộc. Tuy nhiên, diễn biến thị trường bất động sản tại Lạc Dương và Bảo Lâm lại đi ngược nhau.