Tràng An Complex, The Pride vào danh sách đen về an toàn cháy nổ

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội vừa công bố danh sách 10 dự án nhà ở đã thi công xong nhưng không đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy để nghiệm thu đưa vào hoạt động.

Từ ngày 26/4 đến ngày 9/5, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã phối hợp với C66 tổ chức kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy 10 dự án, công trình cao tầng do C66 thẩm duyệt thiết kế tại các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

Kết quả kiểm tra cho thấy 10 công trình này đã thi công xong nhưng không đảm bảo các điều kiện về phòng cháy chữa cháy như lối thoát nạn, các giải pháp ngăn cháy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, chống tụ khói nên không đủ điều kiện cấp văn bản nghiệm thu. Tuy nhiên, các dự án này lại đã đi vào hoạt động, gây nguy hiểm cho cư dân.

trang an complex the pride vao danh sach den ve an toan chay no
Dự án Tràng An Complex của GP.Invest

Đáng chú ý, trong danh sách này xuất hiện khá nhiều những dự án đình đám như tòa CT3 dự án The Pride của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát, Tràng An Complex của GP.Invest, tháp C - VC2 Golden Silk của Vinaconex 2 hay Somerset West Point HaNoi của Công ty TNHH Biệt thự Vàng…

Tại buổi kiểm tra, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các hạn chế về phòng cháy chữa cháy, không đưa các hộ dân vào ở, công trình vào hoạt động khi chưa được C66 cấp văn bản xác nhận nghiệm thu.

Trong thời gian tới, sau khi chủ đầu tư tổ chức khắc phục xong, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với C66 tổ chức nghiệm thu cho các công trình.

Danh sách 10 dự án không đảm bảo an toàn cháy nổ:

trang an complex the pride vao danh sach den ve an toan chay no
trang an complex the pride vao danh sach den ve an toan chay no
chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.