Triệu hồi hơn 68.000 ô tô điện Chevrolet Bolt do nguy cơ cháy nổ

Sau khi ghi nhận 5 vụ cháy và hai người bị thương nhẹ, hơn 68.000 chiếc ô tô điện Chevrolet Bolt đã bị thu hồi.

Ngày 13/11, hãng sản xuất ô tô General Motors Co. (GM) của Mỹ cho biết họ đã triệu hồi 68.677 chiếc ô tô điện trên toàn thế giới có nguy cơ cháy nổ sau khi ghi nhận 5 vụ cháy và hai người bị thương nhẹ.

GM triệu hồi hơn 68.000 ô tô điện Chevrolet Bolt do nguy cơ cháy nổ - Ảnh 1.

Chiếc xe điện Chevrolet Bolt đời 2018 màu đỏ tại dây chuyền sản xuất của hãng General Motors ở Lake Orion, Michigan, Mỹ, ngày 19/3/2018. (Ảnh: Rebecca Cook/Reuters).

Theo Reuters, đợt triệu hồi lần này liên quan tới mẫu xe điện Chevrolet Bolt sản xuất trong giai đoạn 2017 - 2019 sử dụng pin điện áp cao được chế tạo tại nhà máy hóa chất LG Chem ở cơ sở Ochang (Hàn Quốc).

Cơ quan Quản lí An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) tháng 10/2020 đã mở một cuộc điều tra sơ bộ về xe điện Bolt sau khi có báo cáo về ba vụ cháy liên quan tới dòng xe này.

GM cho biết dòng xe điện trên có nguy cơ cháy nổ khi sạc đầy hoặc sạc gần đầy dung lượng pin của xe. Hãng cũng cho hay đã phát triển phần mềm hạn chế việc sạc đầy xe ở mức 90% để giảm thiểu rủi ro, đồng thời xác định phương án sửa chữa thích hợp cuối cùng.

Trả lời Reuters, Giám đốc điều hành của Chevrolet Bolt EV,  ông Jesse Ortega, cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực triển khai biện pháp khắc phục cuối cùng càng sớm càng tốt sau khi ghi nhận sự cố cháy nổ đầu tiên của dòng xe điện trong năm nay".

Trong khi đó, LG Chem tuyên bố họ sẽ phối hợp với GM và tiến hành một cuộc điều tra để xác định chính xác nguyên nhân của các vụ cháy nổ liên quan tới xe điện Bolt.

Đồng thời, NHTSA khuyến cáo người dùng xe điện Bolt "nên đậu xe bên ngoài và cách xa nhà ở cho đến khi xe của họ được sửa chữa để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ". Theo thông tin từ Reuters, đợt triệu hồi lần này bao gồm 50.932 xe điện Chevrolet Bolt ở Mỹ.

chọn