Trợ lý ảo Cortana có tốc độ tăng trưởng lên tới 350%, hoàn toàn áp đảo đối thủ Siri của Apple

Cuộc chiến trợ lý ảo đang trở nên gay cấn và Apple đang cho thấy sự hụt hơi trước các đối thủ như Cortana của Microsoft và Alexa của Amazon.

Trợ lý ảo Cortana của Microsoft có tốc độ tăng trưởng khá nhanh chóng sau khi ra mắt cùng với hệ điều hành Windows Phone vào năm 2014. Microsoft cho biết Cortana đang có khoảng 145 triệu người dùng trên các nền tảng máy tính Windows 10, smartphone, Android và cả iOS.

Theo báo cáo mới đây của Vetro Analytics, trợ lý ảo Cortana đang có tốc độ tăng trưởng cao hơn cả đối thủ Siri của Apple. Báo cáo cho biết số lượng người dùng Cortana (chỉ sử dụng một ứng dụng trợ lý ảo duy nhất) đã tăng trưởng 350%. Thời gian sử dụng trợ lý ảo này trung bình mỗi tháng của một người dùng cũng tăng từ 11 phút lên hơn 2 tiếng.

tro ly ao cortana co toc do tang truong len toi 350 hoan toan ap dao doi thu siri cua apple

So sánh với các ứng dụng trợ lý ảo khác hiện nay, Cortana đang làm tốt hơn nhiều so với các đối thủ. Số lượng người dùng mới sử dụng Siri đã sụt giảm từ 21% xuống còn 11%, mặc dù vẫn là trợ lý ảo phổ biến nhất.

Một trong những đối thủ lớn của Cortana là Alexa của Amazon cũng có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, số lượng người dùng hàng tháng (chỉ sử dụng một ứng dụng trợ lý ảo duy nhất) tăng trưởng 325%.

Tuy nhiên Amazon và Google đều đã ra mắt các sản phẩm loa thông minh tích hợp trợ lý ảo, đây là một phân khúc hoàn toàn mới giúp thị phần của Amazon Alexa và Google Home tăng trưởng. Sắp tới Cortana và Siri cũng sẽ lấn sân thị trường này bằng các thiết bị gia đình và loa thông minh. Do đó cuộc chiến trợ lý ảo sẽ trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Microsoft sẽ không trực tiếp sản xuất những chiếc loa thông minh tích hợp trợ lý ảo, nhưng sẽ giúp đỡ các nhà sản xuất khác nếu họ có ý định này. Trên thực tế, Harman Kardon đang chuẩn bị ra mắt chiếc loa thông minh đầu tiên có tích hợp trợ lý ảo Cortana.

tro ly ao cortana co toc do tang truong len toi 350 hoan toan ap dao doi thu siri cua apple Trợ lý ảo của Samsung Galaxy S8 bị chê "dốt" tiếng Anh
tro ly ao cortana co toc do tang truong len toi 350 hoan toan ap dao doi thu siri cua apple Lổ hỗng của Siri khiến ai cũng có thể tắt sóng 3G/4G trên iPhone
tro ly ao cortana co toc do tang truong len toi 350 hoan toan ap dao doi thu siri cua apple Bạn gái ảo giá 2.700 USD, thời đại con người yêu máy móc sắp đến
chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch KCN Bắc Thường Tín 112 ha ở nút giao Vành đai 4
KCN Bắc Thường Tín rộng 112 ha ở nút giao Vành đai 4 - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thuộc địa bàn các xã Liên Phương, Văn Bình, Ninh Sở và Văn Phú, huyện Thường Tín.