Trung Quốc phát hiện virus corona trên cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil

Bề mặt cánh gà đông lạnh được nhập khẩu từ Brazil cho xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Chính quyền thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc mới đây vừa thông báo.

Người dân ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc đang lo lắng khi mua các thực phẩm đông lạnh nhập khẩu sau khi chính quyền địa phương nơi đây thông báo xét nghiệm bề mặt cánh gà từ Brazil cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Những mẫu gà này đến từ nhà máy ở Aurora Alimentos, phía nam bang Santa Catarina.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố cho biết tất cả những người tiếp xúc với sản phẩm và những sản phẩm khác có liên quan đều cho kết quả âm tính, và khuyến cáo thêm người dân nên thận trọng hơn khi mua các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Trước đó, các thành phố khác ở Trung Quốc cũng phát hiện virus corona trên bề mặt bao bì của hải sản đông lạnh nhập khẩu. 

Hôm 11/8 vừa qua, trên tài khoản Weibo, chính quyền thành phố cho biết bao bì hải sản đông lạnh nhập khẩu dương tính với Covid-19 ở thành phố Yên Đài (tỉnh Sơn Đông). Trước đó, ở một nhà hàng ở Vu Hồ (tỉnh An Huy) cũng phát hiện virus corona trên tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador.

Theo cập nhật từ trang Worldometers, trong ngày hôm nay Trung Quốc đã ghi nhận thêm 19 ca nhiễm mới, trong đó có 8 ca nhiễm nội địa (đều ở khu tự trị Tân Cương) và 11 ca ngoại nhập. 

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết, phần lớn các ca nội địa được phát hiện ở khu tự trị Tân Cương, nơi một ổ dịch bùng phát ở thủ phủ Urumqi giữa tháng 7, và tỉnh Liêu Ninh do một ổ dịch xuất hiện hôm 24/7 ở thành phố Đại Liên.

Như vậy, tổng số ca nhiễm tại đất nước này hiện là 84.756 ca, trong đó có 4.634 (5,5%) ca tử vong và 79.398 (93,7%) bệnh nhân được chữa khỏi.


chọn