Trung Quốc triệt phá kho mĩ phẩm giả trị giá 200 tỉ đồng ở Quảng Tây

Mới đây, cảnh sát tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã phát hiện một cơ sở sản xuất mĩ phẩm giả trị giá 200 tỉ đồng. Tại Việt Nam, nhiều loại mĩ phẩm được bán với giá rất rẻ từ 50.000 - 150.000 đồng khiến nhiều người hoài nghi về nguồn gốc của chúng.
Mĩ phẩm hàng hiệu Nhật Bản giá 30.000 đồng, chúng có thể là đồ giả! - Ảnh 1.

Cảnh sát tỉnh Quảng Tây đã phát hiện một cơ sở sản xuất mĩ phẩm giả trị giá 200 tỉ đồng. (Ảnh: Sina).

Theo Sina, ngày 24/6, Cục Quản lí Dược của khu vực Quảng Tây, Trung Quốc vừa công bố thông tin Cục Giám sát thành phố đã triệt phá thành công một cơ sở sản xuất mĩ phẩm giả qui mô lớn với ước tính lên tới hơn 60 triệu NDT (200 tỉ đồng).

Đây là vụ án về mĩ phẩm giả lớn nhất Quảng Tây bị triệt phá trong những năm gần đây. Lô mĩ phẩm giả nhái nhiều thương hiệu nổi tiếng như SK-II, Lancome, Sulwhasoo, Melano CC, Rohto, JM Solution,…

Mặc dù bề ngoài chúng trông giống sản phẩm chính hãng nhưng mã tem dán trên thân mĩ phẩm không có giấy chứng nhận sản xuất được ủy quyền. Sau khi hoàn thành quá trình đóng gói, sản phẩm giả được dán bao bì nhãn mác không khác gì sản phẩm thật. 

Mĩ phẩm hàng hiệu Nhật Bản giá 30.000 đồng, chúng có thể là đồ giả! - Ảnh 2.

Loạt mĩ phẩm giả nhái thương hiệu Melano CC của Nhật Bản. (Ảnh: Sina).

Mĩ phẩm hàng hiệu Nhật Bản giá 30.000 đồng, chúng có thể là đồ giả! - Ảnh 3.

Khu vực sản xuất và chế biến tạm bợ, không đạt tiêu chuẩn. (Ảnh: Sina).

Mĩ phẩm hàng hiệu Nhật Bản giá 30.000 đồng, chúng có thể là đồ giả! - Ảnh 4.

Cơ sở vừa bị triệt phá sản xuất hàng giả của nhiều sản phẩm làm đẹp đình đám như Sulwhasoo, Lancome. (Ảnh: Sina).

(Ảnh: Sina).

Serum Vitamin C – Melano CC, mặt hàng được nhiều tín đồ làm đẹp Việt Nam ưa thích cũng bị làm giả. (Ảnh: Sina).

Đồng thời, chất lượng nguyên liệu mĩ phẩm và điều kiện vệ sinh sản xuất của lô hàng này không đạt tiêu chuẩn. Nếu được tung ra thị trường, những sản phẩm giả này sẽ gây nguy hại đến sức khỏe mọi người.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng ghi nhận cơ sở sản xuất vô cùng tạm bợ, vật liệu được đựng trong chai/can mất vệ sinh. Cơ sở còn không thực hiện bất kì biện pháp bảo vệ vệ sinh nào khi nhân viên chế biến và đóng chai thành phẩm dùng tay không, không đeo găng tay.

Lực lượng chức năng đã niêm phong hai nhà máy và 4 kho hàng sản xuất trái phép mĩ phẩm, đồng thời tạm giữ hàng loạt máy móc sản xuất liên quan, bắt giữ 29 đối tượng tại hiện trường.

Mĩ phẩm hàng hiệu Nhật Bản giá 30.000 đồng, chúng có thể là đồ giả! - Ảnh 6.

Serum Vitamin C – Melano CC được bán tại Việt Nam với giá rẻ bằng 1/10 giá chính hãng. (Ảnh chụp màn hình).

Trong số sản phẩm giả được sản xuất tại cơ sở này có một số mặt hàng mĩ phẩm được bán rất phổ biến ở nước ta. Khảo sát qua một số trang thương mại điện tử Việt Nam, nhiều nơi bán serum Vitamin C – Melano CC với giá rất rẻ, khoảng 30.000 - 70.000 đồng. Trong khi đó ghi nhận ở cửa hàng Melano CC VietNam, sản phẩm này được niêm yết 350.000 đồng.

Tên trang web chính hãng của thương hiệu SK-II, nước hoa hồng SK-II Facial Treatment Essence loại 75ml có giá 99 đô la, tương đương 2,3 triệu đồng. Nhưng nhiều cửa hàng tại Việt Nam bán chúng khá rẻ, thậm chí có nơi còn bán với giá 95.000 đồng, chưa bằng 1/10 sản phẩm gốc. 

Triệt phá 'lò' mĩ phẩm giả lớn nhất Quảng Tây, Trung Quốc trị giá 200 tỉ đồng - Ảnh 7.

SK-II Facial Treatment Essence phiên bản 30ml được bán với giá từ 50.000 đồng trên một số sàn thương mại điện tử tại Việt Nam.

Với mặt hàng này, hiện tại trên website chính thức của thương hiệu SK-II không quảng cáo phiên bản mini 30ml. 

Năm ngoái, Trung Quốc cũng phát hiện cơ sở làm giả hơn 7.000 lọ kem chống nắng Anessa, nhiều shop Việt Nam bán chỉ bằng 1/10 giá gốc.


chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.