Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội tuyển sinh 'chui' ở TPHCM

Không được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (GDNN) thuộc Bộ Lao động Thương binh và xã hội cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động GDNN đối với ngành, nghề dược trình độ cao đẳng tại cơ sở đặt ở quận Bình Thạnh (TPHCM) nhưng Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội vẫn tiến hành tuyển sinh và tổ chức đào tạo.

Ngày 26/8, đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho Tiền Phong biết cơ quan này vừa có văn bản gửi Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội yêu cầu chấm dứt việc tuyển sinh và tổ chức đào tạo tại cơ sở TPHCM.

Vụ việc được phanh phui sau khi Tổng cục GDNN có công văn ngày 2/8 đề nghị Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội báo cáo việc liên kết tuyển sinh, tổ chức đào tạo các ngành Dược sĩ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học trình độ cao đẳng tại các cơ sở liên kết được phê duyệt tại công văn ban hành ngày 7/5 của Tổng cục GDNN.

truong cao dang y duoc ha noi tuyen sinh chui o tphcm

Văn bản của Tổng cục Gíao dục nghề nghiệp yêu cầu Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội chấm dứt việc tuyển sinh và tổ chức đào tạo tại TPHCM

Sau khi nhận báo cáo của nhà trường, ngày 17/8, Tổng cục đã có công văn đề nghị Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội thực hiện nghiêm túc một số nội dung yêu cầu, trong đó có việc tuyển sinh và thực hiện đào tạo tại TPHCM.

Tuy nhiên, điều đáng nói mới đây Tổng cục GDNN nhận được Giấy báo tập trung của nhà trường gửi cho người học, thông báo nhập học ngành Dược trình độ cao đẳng tại cơ sở TPHCM đặt tại tầng trệt, Trường Trung cấp Công đoàn TPHCM (Lô 7, cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh).

truong cao dang y duoc ha noi tuyen sinh chui o tphcm

Không được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp nhưng Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội vẫn tuyển sinh tại TPHCM

Vì vậy, ngày 20/8, tiếp tục có văn bản yêu cầu nhà trường chấm dứt việc tuyển sinh và tổ chức đào tạo tại cơ sở TPHCM. Văn bản này nêu rõ Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội không được Tổng cục GDNN cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động GDNN đối với ngành, nghề Dược trình độ cao đẳng tại địa điểm trên.

Ngoài ra, nhà trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước người học và thực hiện các nghĩa vụ tài chính, nghĩa vụ pháp lý có liên quan đến việc tuyển sinh, tổ chức đào tạo tại địa điểm không được Tổng cục cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

truong cao dang y duoc ha noi tuyen sinh chui o tphcm Phải có quy định phương thức xét tuyển riêng đối với ngành Y

Tại hội nghị góp ý kiến về dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH diễn ra vào ...

truong cao dang y duoc ha noi tuyen sinh chui o tphcm Điểm chuẩn giảm sâu tới gần 9 điểm, ngành y dược liệu đã 'thất sủng'?

Trong bức tranh chung điểm chuẩn năm 2018 có xu hướng giảm ở tất cả các khối ngành, y dược là một trong những ngành ...

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.