Truy tìm chủ thật của nhà hàng quẹt thẻ mất 683 triệu đồng

Tối 10/10, Cảnh sát điều tra Công an Q.1, TP HCM đã có báo cáo kết quả xác minh ban đầu về vụ du khách người Úc bị quẹt gần 700 triệu đồng cho bữa tối tại một nhà hàng ở Q.1 theo yêu cầu của Giám đốc Công an TP.
truy tim chu that cua nha hang quet the mat 683 trieu dong Đi ăn nhà hàng quẹt thẻ, tài khoản của khách bay 683 triệu đồng

Sau khi ăn tại một nhà hàng ở TP.HCM, thanh toán bằng thẻ, một du khách nước ngoài bị quẹt thẻ thanh toán 39.429 AUD ...

truy tim chu that cua nha hang quet the mat 683 trieu dong
Bản sao kê của ngân hàng được phía khách bị quẹt thẻ cung cấp cho thấy tiền đã được chuyển cho nhà hàng - Ảnh: ̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣̣Ánh Hồng chụp lại.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, kết quả xác minh ban đầu của Cảnh sát điều tra Công an Q.1 cho thấy người đàn ông đứng tên đại diện theo pháp luật cho nhà hàng Nightfall không phải là chủ nhân của nhà hàng này. Lời khai ban đầu của những người có liên quan cho thấy người đàn ông này chỉ đứng tên đăng ký kinh doanh dùm chị gái của mình - một người phụ nữ có tên là P.

Theo thông lệ, chủ thẻ sẽ phải ký vào hoá đơn in từ máy quẹt thẻ thanh toán quốc tế, chỉ khi có chữ ký của chủ thẻ thì nhà hàng mới rút được tiền từ ngân hàng. Tuy nhiên, không rõ vì sao vị du khách người Úc không ký vào bất kỳ loại hoá đơn, chứng từ nào. Các tài liệu, chứng từ do đại diện của du khách trình báo thể hiện có việc tài khoản của du khách này bị chuyển số tiền gần 700 triệu đồng vào tài khoản của nhà hàng Nightfall.

truy tim chu that cua nha hang quet the mat 683 trieu dong Vụ quẹt thẻ trừ gần 700 triệu: Khách nhầm địa chỉ nhà hàng

Người đại diện của vị khách bị quẹt thẻ gần 700 triệu sau bữa ăn tối ở nhà hàng Nightfall, cho biết địa chỉ ban ...

Báo cáo của Cảnh sát điều tra Công an Q.1 cũng cho thấy sau khi vị du khách bị trừ gần 700 triệu, bà P. đã làm thủ tục rút hàng trăm triệu đồng từ ngân hàng, tuy nhiên chưa rõ số tiền bà P rút có phải tiền từ tài khoản của vị khách này hay còn nhiều khách hàng khác nữa.

Sau khi thông tin về vụ khách hàng ăn tối bị trừ gần 700 triệu được công bố, chủ nhà hàng đã đăng ký và chuyển địa điểm kinh doanh sang địa chỉ mới, dù vẫn giữ tên cũ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Chi tiết phương án xây dựng metro số 5 Văn Cao - Hòa Lạc 74.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2030
Dự án thành phần 2: Đầu tư xây dựng đường sắt đô thị TP Hà Nội, tuyến số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc có chiều dài khoảng 39,6 km, với tổng mức đầu tư khoảng 74.000 tỷ đồng.