TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh: Muốn sỏi mật không tái phát phải diệt trừ tận gốc nguyên nhân

Bệnh sỏi mật không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn gây ra nhiều biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, muốn điều trị dứt điểm bệnh sỏi mật và không tái phát trở lại thì phải diệt trừ tận gốc nguyên nhân.

Vì sao muốn sỏi mật không tái phát phải diệt trừ tận gốc nguyên nhân?

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cho biết, nguyên nhân gây ra bệnh sỏi mật không chỉ một mà là sự hội tụ của nhiều yếu tố như: ứ trệ mật kéo dài, viêm đường mật, nhiễm trùng dịch mật, bất thường trong quá trình sản xuất dịch mật. Ngoài ra, yếu tố cơ địa cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra sỏi mà các phương pháp Tây y khó có thể tác động.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh, mổ lấy sỏi hay phẫu thuật cắt túi mật giúp loại bỏ phần lớn những viên sỏi hiện hữu nhưng các phương pháp này lại không loại bỏ được căn nguyên sinh sỏi, nhất là các trường hợp bị sỏi mật do yếu tố cơ địa rất khó tác động.

Bên cạnh đó, sót sỏi hoặc không lấy được hết sỏi, sẹo và các tổn thương do đụng đập trong các lần phẫu thuật trước cũng dễ gây ứ đọng dịch mật, bùn mật, tạo cơ hội hình thành sỏi mới. Điều này khá phổ biến với bệnh sỏi đường mật trong gan, ống mật chủ. Đây là những lí do khiến cho sỏi mật khó điều trị và dễ tái phát trở lại.

Nhiều người nghĩ rằng, sau phẫu thuật lấy sỏi, bệnh đã khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, trên thực tế, có đến 50% người bệnh bị tái phát sỏi mật sau 3-5 năm thực hiện phẫu thuật. Đặc biệt, với bệnh sỏi bùn mật, bệnh có thế tái phát lại sỏi chỉ sau vào tháng.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh: Muốn sỏi mật không tái phát phải diệt trừ tận gốc nguyên nhân - Ảnh 1.

Thay vì Tây y, thời gian gần đây, cách chữa bệnh sỏi mật bằng Đông y đang được ưa chuộng. Các bài thuốc Đông y không chỉ điều trị bệnh sỏi triệt để mà còn an toàn, lành tính và ngăn ngừa sỏi mật quay lại.

Theo Đông y, sỏi mật được gọi chứng Thạch đởm, do can uất khí trệ, ngoại cảm thấp nhiệt hoặc ăn uống không điều độ mà thành bệnh. Vì vậy, nguyên lý trị bệnh bằng Đông y không chỉ tập trung vào việc giải quyết triệt để căn nguyên gây ra bệnh sỏi mật mà còn giúp phục hồi và bồi bổ chức năng của cơ thể người bệnh sỏi mật.

Nắm vững nguyên tắc này và kế thừa công thức bí truyền từ Thái Y Viện triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và phát triển thành công bài thuốc đặc trị sỏi mật Nhất Nam Tiêu Thạch Khang. Trải qua nhiều năm ứng dụng, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đặc trị sỏi mật đã điều trị thành công cho hàng nghìn người bệnh sỏi mật trong và ngoài nước.

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, bài thuốc đặc trị sỏi mật hiệu quả bền vững cho người bệnh

Khác với các bài thuốc Đông y điều trị sỏi trên thị trường, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang của Nhất Nam Y Viện có sự khác biệt từ cách kết hợp các loại dược liệu đến các bào chế thuốc.

Về thành phần

Bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang của Nhất Nam Y Viện là sự kết hợp của ba bài thuốc nhỏ: Nhất Nam Tiêu Thạch Hoàn đặc trị sỏi mật, Nhất Nam Bổ Can Hoàn, Nhất Nam Giải Độc Hoàn mang đến hiệu quả chữa bệnh sỏi mật toàn diện và tối ưu nhất. Mỗi bài thuốc nhỏ đều được bào chế từ trên 30 loại dược liệu khác nhau, được gia giảm với tỉ lệ vàng. Cụ thể:

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh: Muốn sỏi mật không tái phát phải diệt trừ tận gốc nguyên nhân - Ảnh 2.

Các bài thuốc kể trên đều được bào chế từ các dược liệu có xuất xứ rõ ràng, được thu hái trực tiếp từ các vùng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO của Nhất Nam Y Viện tại một số tỉnh như Hưng Yên, Hải Dương, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn... Nhờ vậy, bài thuốc của Nhất Nam Y Viện luôn đảm bảo yếu tố sạch, chuẩn hóa, không pha trộn tân dược và không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Cơ chế điều trị bệnh sỏi mật của bài thuốc

Tuân thủ theo cơ chế của Y học cổ truyền và cách chữa bệnh sỏi mật bằng Đông y, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang của Nhất Nam Y Viện không chỉ tác động vào tận gốc rễ gây ra bệnh sỏi mà còn giúp phục hồi chức năng của cơ thể người bệnh.

Đặc biệt, tùy theo thể trạng và cơ địa của người bệnh, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ của Nhất Nam Y Viện sẽ phối thuốc sao cho phù hợp nhất. Nhờ vậy, bài thuốc có thể phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau.

Cách thức bào chế thuốc

Nhất Nam Tiêu Thạch Khang của Nhất Nam Y Viện là bài thuốc Đông y dạng thang. Tuy nhiên, để hỗ trợ người bệnh, bài thuốc được bào chế dưới dạng cao và dạng viên hoàn nhằm thuận tiện cho người bệnh trong quá trình sử dụng và bảo quản thuốc.

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh: Muốn sỏi mật không tái phát phải diệt trừ tận gốc nguyên nhân - Ảnh 3.

Như vậy, chỉ với sự kết hợp của 3 loại thuốc tiện dụng được bào chế từ dược liệu 100% tự nhiên, bệnh nhân sỏi mật có thể chữa bệnh một cách hiệu quả mà không còn phải canh cánh nỗi lo tác dụng, bệnh tái phát trở lại.

Hi vọng những thông tin mà bác sĩ Vân Anh chia sẻ trên sẽ giúp độc giả có một hướng trị bệnh sỏi mật hiệu quả, giúp mọi người vui sống.

Để đáp ứng yêu cầu của độc giả, chúng tôi xin cung cấp thông tin địa chỉ: Nhất Nam Y Viện

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024 8585 1102 – 0923 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com 

Email:    lienhe@nhatnamyvien.com 

chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.