Tước bằng lái 2 tháng, phạt hơn 1 triệu đồng thanh niên vượt đèn đỏ làm cảnh sát bị thương

Không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát trật tự, Thắng rồ ga bỏ chạy gây va chạm khiến xe chuyên dụng ngã nhào, một cảnh sát bị thương.
tuoc bang lai 2 thang phat hon 1 trieu dong thanh nien vuot den do lam canh sat bi thuong
Nam thanh niên bị khống chế sau khi cố tình bỏ chạy. (Ảnh: Pháp luật TP HCM).

Liên quan đến vụ việc đôi nam nữ điều khiển xe máy vượt đèn đỏ, đạp ngã Cảnh sát trật tự, chiều 26/10, dại úy Nguyễn Đức Bình, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và Trật tự cơ động (Công An quận Hải Châu, Đà Nẵng), cho biết trên Pháp luật TPHCM, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính, đồng thời tước bằng lái xe máy 2 tháng đối với Võ Đức Thắng (30 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) về hành vi phạm luật giao thông đường bộ.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Thắng điều khiển xe máy chở theo vợ chạy trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận Hải Châu). Khi đến giao lộ Quang Trung - Nguyễn Thị Minh Khai, Thắng vượt đèn đỏ, rẽ phải vào đường Quang Trung.

Lúc này, tổ cảnh sát trật tự Công an quận Hải Châu gồm 4 cán bộ, chiến sĩ phát hiện người vi phạm nên yêu cầu dừng lại. Tuy nhiên, Thắng không chấp hành mà về số xe, rồ ga bỏ chạy.

"Khi lùi số, xe anh này móc vào môtô lực lượng chức năng khiến xe của hai chiến sĩ ngã ra đường chứ không phải đạp ngã. Người này bỏ chạy được thêm một đoạn thì có 2 chiến sĩ khác trong tổ vượt lên yêu cầu dừng lại thì anh này mới chấp hành”, đại úy Bình cho biết thêm trên Zing.vn.

Tại cơ quan công an, Thắng không xuất trình được giấy tờ liên quan, sau đó người thân mới đem giấy tờ lên.

Thắng đã làm bảng tường trình, tỏ ra ăn năn hối cải và xin lỗi, đồng thời thỏa thuận đền bù cho ô tô và xe chuyên dụng của cảnh sát bị hư hỏng.

Lực lượng chức năng đã xử phạt các lỗi vi phạm như không mang theo GPLX, đăng ký xe, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của người kiểm soát giao thông…

Tổng các mức phạt các vi phạm là 1,09 triệu đồng và tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng.

tuoc bang lai 2 thang phat hon 1 trieu dong thanh nien vuot den do lam canh sat bi thuong Đôi trai gái vượt đèn đỏ, đạp ngã cảnh sát

Nam thanh niên lái xe máy vượt đèn đỏ và bị cảnh sát truy đuổi, khi các chiến sĩ áp sát để chặn lại thì ...

chọn