UAE tố cáo Qatar dùng cầu thủ trái luật

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa nhận được yêu cầu của chủ nhà UAE xem xét hai cầu thủ trong đội hình Qatar.
uae to cao qatar dung cau thu trai luat

Almoez Ali bị tố không đủ điều kiện chơi cho Qatar.

Một trong hai cầu thủ Qatar bị UAE tố cáo thi đấu trái luật chính là Almoez Ali. Chân sút 22 tuổi đang là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất giải (8), trong đó có bàn thắng giúp Qatar đè bẹp UAE với tỷ số 4-0 ở bán kết. Người còn lại là hậu vệ Bassam Al Rawi. Cầu thủ 21 tuổi ghi bàn duy nhất trên chấm đá phạt giúp Qatar thắng Iraq với tỷ số 1-0 ở vòng 1/8.

UAE tố cáo hai cầu thủ này không đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Qatar. Theo đó, Ali sinh ra ở Sudan và Al Rawi sinh ở Iraq đều chưa đủ thời gian sinh sống tại Qatar và không có mối quan hệ thân nhân để thi đấu cho quốc gia này.

"AFC đã nhận được đơn khiếu nại từ Liên đoàn bóng đá UAE về hai trường hợp cầu thủ Qatar", thông báo của AFC cho biết. "Yêu cầu này sẽ được xem xét dựa trên các quy định của AFC".

UAE đâm đơn chỉ hai tiếng sau khi nhận thất bại trước Qatar. AFC cho Liên đoàn bóng đá UAE 48 tiếng để cung cấp bằng chứng về hai cầu thủ Qatar, theo tờ báo có trụ sở ở Abu Dhabi The Natonal.

Nhà báo chuyên về bóng đá châu Á Scott McIntyre ‏cho biết một số đồng nghiệp ở UAE đã đưa giấy tờ chứng minh mẹ của Ali và Al Rawi không sinh ra ở Qatar như xác nhận trước đó.

Khi được hỏi về việc UAE tố cáo các học trò không đủ tiêu chuẩn thi đấu, HLV Qatar Felix Sanchez từ chối bình luận và cho biết chỉ quan tâm tới trận chung kết vào ngày 1/2 với Nhật Bản.

Hành động của UAE bị các CĐV trên mạng xã hội phản ứng và cho rằng thời điểm khiếu nại là "kỳ cục". UAE hoàn toàn có thể khiếu nại trước đó nhưng chọn đúng lúc mới bị Qatar đánh bại.

UAE và Qatar đang trong giai đoạn căng thẳng. UAE cắt quan hệ ngoại giao với Qatar và chặn mọi đường biên giới với quốc gia này. Trong trận bán kết vừa qua, UAE đã mua toàn bộ vé để ngăn CĐV Qatar tới sân cổ vũ. Các khán giả chủ nhà cũng để lại hình ảnh xấu xí khi ném đồ vật vào cầu thủ Qatar mỗi khi đối thủ ghi bàn.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Quy hoạch Vinh gắn với TOD
Dự thảo quy hoạch tỉnh Nghệ An định hướng phát triển TOD gắn với phát triển đô thị Vinh, tổng quy mô nghiên cứu dự kiến khoảng 800 - 1.200 ha.