UBND tỉnh Khánh Hòa: Quy hoạch Nha Trang là thành phố trung tâm trong đô thị biển, đảo

Tại cuộc họp về vấn đề quy hoạch tỉnh Khánh Hòa và quy hoạch TP Nha Trang, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu quy hoạch Nha Trang là thành phố trung tâm trong đô thị biển, đảo.

Theo Cổng thông tin điện tử Khánh Hòa, tại cuộc họp về vấn đề quy hoạch tỉnh Khánh Hòa và quy hoạch TP Nha Trang, ông Nguyễn Tấn Tuân giao Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương tham mưu văn bản để xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy trong việc lựa chọn đơn vị tư vấn và nhà thầu theo phương án chọn đơn vị tư vấn trong nước và một tổng thầu.

Quy hoạch Nha Trang là thành phố trung tâm trong đô thị biển, đảo - Ảnh 1.

Nha Trang sẽ là thành phố trung tâm trong đô thị biển, đảo. (Ảnh: Khải An).

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng thống nhất, thời gian tới, tất cả các hội nghị, hội thảo về quy hoạch chung của tỉnh sẽ mời các chuyên gia trong nước tham gia góp ý trước.

Sau đó tỉnh sẽ tiếp tục mời các chuyên gia nước ngoài, tận dụng tối đa sự góp ý của các chuyên gia đang tư vấn cho quy hoạch Vân Phong.

Sau khi nghe các sở ngành báo cáo về quy hoạch TP Nha Trang, ông Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu phải quy hoạch Nha Trang là thành phố trung tâm trong đô thị biển, đảo. Trong tương lai, các đô thị vệ tinh phải lấy Nha Trang làm vùng lõi để phát triển.

"Việc quy hoạch phải được thực hiện theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ. Các sở, ngành phải vừa tham gia nhiệm vụ quy hoạch chung của tỉnh vừa tham gia nhiệm vụ quy hoạch TP Nha Trang để đảm bảo thực hiện đúng tiến độ", Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa, dự kiến đến tháng 12/2021 sẽ trình UBND tỉnh thẩm định, tháng 6/2022 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án quy hoạch của tỉnh.

Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã điều chỉnh kế hoạch triển khai, tiến độ hoàn thành lập quy hoạch chung của tỉnh sẽ nhanh hơn 2 tháng so với kế hoạch trước đây và dự kiến hoàn thành dự thảo quy hoạch vào tháng 12/2021.

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.