Ứng tiền sửa lớp học tại xã đảo sau chỉ đạo của bí thư Đinh La Thăng

Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, UBND TP.HCM đã đồng ý cho huyện Cần Giờ ứng tiền sửa chữa lớp học trên đảo Thạnh An và các địa phương khác trên địa bàn
ung tien sua lop hoc tai xa dao sau chi dao cua bi thu dinh la thang
Bà Huỳnh Thị Ngọc Cẩm, phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ

Ngày 12/8, Đoàn Thị Ngọc Cẩm – Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho biết huyện sẽ ứng tiền sửa chữa lớp học trên xã đạo Thạnh An và địa phương khác trên địa bàn.

Theo bà Cẩm thì đến thời điểm này huyện chưa nhận được tiền mặt nhưng UBND TP.HCM đã có văn bản đồng ý cho huyện ứng tiền ra làm trước. Số tiền này TP sẽ chuyển xuống cho huyện sau.

Tại cuộc họp tại HĐND TP.HCM ngày 4/8 bà Cẩm đã phản ánh về việc dù đã gần ngày khai giảng nhưng Cần Giờ vẫn chưa nhận được tiền sửa chữa các ngôi trường tại huyện, trong đó có sửa chữa một phòng học lớp 10 và cải tạo hệ thống nhà vệ sinh tại trường THCS Thạnh An.

ung tien sua lop hoc tai xa dao sau chi dao cua bi thu dinh la thang
Trẻ em ở đảo Thạnh An

Trong khi đó cuối tháng 6 thì đoàn của TP bao gồm các sở Kế hoạch và Đầu tư – Tài chính – Giáo dục đã đến khảo sát và thông báo sẽ cấp 13 tỷ đồng cho huyện, trong đó có 500 triệu dành cho một phòng học lớp 10.

Trước đó ngày 22/4, trong lần đầu tới xã đảo Thạnh An và chứng kiến nhiều học sinh tại đây phải nghỉ học khi hết lớp 9 vì trường cấp 3 ở xa, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo phải sớm xây trường cấp 3 ngay tại đây. Trong khi chưa mở kịp, ông Thăng yêu cầu các cơ quan chức năng mở một lớp 10 tại trường THCS Thạnh An để giải quyết nhu cầu trước mắt.

chọn
Hà Nội thông qua thành lập quận Gia Lâm
Sáng 22/9/2023, tại kỳ họp thứ mười ba HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập quận Gia Lâm.