Bài Văn khấn đặt bếp mới đầy đủ và chi tiết

Ngày nay với cuộc sống nhiều bận rộn nhiều gia đình khi chuyển về nhà mới mà quên mất nghi thức rất quan trọng là chuyển bếp hay đặt bếp mới. Không gian bếp do vị thần cai quản sinh sống tại đó là Ông Táo. Vì thế, khi chuyển nhà gia chủ cần làm lễ chuyển bếp mới với mong ước mọi người trong gia đình được bình an và may mắn.

Tại sao cần thực hiện nghi thức đặt bếp mới?

Theo quan niệm dân gian Thần Bếp hay gọi là Ông Táo chủ yếu sinh sống trong căn bếp của nhà bạn, cai quản và giám sát các hoạt động trong gia đình. Việc lễ cúng bếp cho các vị thần linh biết sự chuyển nhà mới của gia chủ với mong ước mọi người trong gia đình được bình an, may mắn.

Mâm lễ đặt bếp mới cần chuẩn bị những gì?

Lễ vật trưng bày mâm cúng đặt bếp mới cần thiết những món vật sau:

- Một đĩa xôi

- Một con gà luộc

- Đĩa ngũ quả

- Lọ hoa tươi

- Rượu và nước

- 3 bộ quần áo và tiền vàng mã

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mâm lễ cúng đơn giản chỉ cần hoa quả, vàng mã và 3 nén nhang.

Bài Văn khấn đặt bếp mới đầy đủ và chi tiết - Ảnh 1.

(Ảnh: Bách hóa XANH)

Bài văn khấn đặt bếp mới đầy đủ và chi tiết

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy Chư Vị Tôn Thần

Con kính lạy các Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa

Con kính lạy Ngài Táo phủ thần quân.

Chúng con là: …………

Sống tại: …………

Hôm nay là ngày….là ngày lành tháng tốt…

Gia đình chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ gia tiên. Có lời thưa rằng vì chúng con khởi tạo ….xây bếp cho căn nhà ở địa chỉ….. ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi…. cư ngụ cho gia đình, kinh doanh…..

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong các vị thần linh soi xét và cho phép được động thổ:sửa nhà, sửa bếp, cất nóc….

Chúng con thành tâm kính mời: Ni Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật chứng giám lòng thành và phù hộ độ trì, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các Thần linh cai quản trong xứ này.

Cúi xin các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đình được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.