Văn khấn mùng 1 tại nơi làm việc

Văn khấn mùng 1 là một trong những nét văn hóa rất đặc trưng trong tâm linh của người Việt. Văn khấn sẽ giúp bày tỏ lòng thành tâm của người làm lễ, dâng hương trước các Thần thánh, chư vị Thánh hiền, chư vị Bồ Tát. Với mong muốn của mỗi gia đình có một tháng mới tốt lành và may mắn. Vậy lễ vật cúng gồm những gì? Văn khấn mùng 1 tại nơi làm việc như thế nào? Tất cả được thể hiện chi tiết trong bài viết sau đây.

Mâm cúng mùng 1 tại nơi làm việc gồm những đồ lễ gì?

Thông thường tại nơi làm việc vào ngày mùng 1 hàng tháng mọi người sẽ chuẩn bị các đồ lễ bao gồm:

- 1 ít tiền vàng.

- 1 đĩa hoa quả hoặc bánh kẹo.

- 1 chén rượu, 1 chén nước.

- Trầu, cau tươi.

- Hoa tươi như hoa cúc, đồng tiền, hoa ly… Nên lựa chọn những hoa có mùi thơm và tùy vào vùng miền, mùa hoa khác nhau mà có thể cúng các hoa khác nhau.

- Nến cốc, nhang thơm.

Ngoài ra, nếu gia đình có điều kiện kinh tế thì có thể chuẩn bị mâm cỗ mặn hoặc chay để dâng lên Thổ Công, Thần Tài. Mâm cỗ mặn sẽ gồm gồm có các món cơ bản như xôi, thịt lợn luộc hoặc quay, giò lụa, thịt gà, một món canh, rau…

Văn khấn mùng 1 tại nơi làm việc - Ảnh 1.

(Ảnh: Ancarat)

Văn khấn mùng 1 tại nơi làm việc

Khi thực hành lễ cúng khấn mùng 1 người làm lễ luôn thành tâm được đặt lên hàng đầu. Tại  nơi làm việc thì không có bàn thờ Phật nhưng gia chủ nên khấn cúng với cái tâm hướng Phật, thì mọi thứ sẽ luôn tốt lành, may mắn.

Văn khấn cúng mùng 1 không tụng kinh tại nơi làm việc

Nam mô thập phương pháp giới thường trụ Tam Bảo tác đại chứng minh! Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Con kính bạch chư Phật, chư Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng chứng minh và gia hộ cho con. Con xin thỉnh chư Thiên, chư Thần Linh ủng hộ cho con.

Đệ tử con tên là: … Pháp danh:… Hiện đang ở tại: … Hôm nay là ngày… tháng… năm… Đệ tử con tác lễ cúng (rằm, mùng 1), tại (tên cửa hàng, tên công ty,…)… ở tại… công việc của con là… Nhân duyên này, nên con thành tâm sắm sửa vật thực, tịnh tài dâng lên cúng dường:

Thượng: Con xin dâng lên cúng dường thập phương chư Phật chứng minh.

Trung: Con xin dâng lên cúng dường chư Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng chứng minh.

Hạ: Con xin cúng dường cho chư Thiên, chư Thần Linh tại nơi đây.

Sau: Con xin được nương oai lực Tam Bảo, con xin thỉnh mời và hiến cúng cho tất cả các vong linh có duyên tại nơi đất thuộc nơi làm việc (tên cửa hàng, tên công ty, văn phòng…)… và các vong linh oan gia trái chủ, đang cản trở công việc của con, do kiếp xưa con đã vô tình hoặc cố tình hại họ, nay con biết nhân quả nên thành tâm sám hối và nhất tâm thỉnh mời họ về đây dự đàn lễ hiến cúng này của con. 

Nguyện cho các vong linh được nương sự bố thí trong đàn lễ cúng này của con mà được thọ thực no đủ, được hoan hỉ xả bỏ oán kết với con và phát tâm tu theo Phật Pháp hộ trì cho công việc của con được (nói lên tâm mong cầu)…

(Ngồi; đọc Biến thực, Biến thủy; pháp khí: mõ)

Chú biến thực: Nam mô tát phạ đát tha, nga đá phả rô chỉ đế, ám tam bạt ra, tam bạt ra hồng. (7 lần) (1 chuông)

Chú biến thủy: Nam mô tô rô bà ra đát tha nga đá ra đát điệt tha án tô rô tô rô, bát ra tô rô, bát ra tô rô sa bà ha. (7 lần) (1 chuông)

Phổ cúng dường: Án nga nga nẵng tam bà phạ phiệt nhật ra hồng. (7 lần) (3 chuông)

Văn khấn cúng mùng 1 có tụng kinh tại nơi làm việc

Nam mô thập phương pháp giới thường trụ Tam Bảo tác đại chứng minh! Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! Con kính bạch chư Phật, chư Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng chứng minh và gia hộ cho con. Con xin thỉnh chư Thiên, chư Thần Linh quang giáng về đây chứng giám lòng thành và ủng hộ cho con. Đệ tử con tên là: … Pháp danh:… Hiện đang ở tại:… Hôm nay là ngày… tháng… năm… Đệ tử con tác lễ cúng (rằm, mùng 1), tại (tên cửa hàng, tên công ty)… ở tại… công việc của con là… 

Con xin được nương oai lực Tam Bảo, thỉnh mời và hiến cúng cho tất cả các vong linh có duyên tại nơi đất thuộc nơi làm việc (tên cửa hàng, tên công ty, văn phòng…)… và các vong linh oan gia trái chủ, đang cản trở công việc của con, do kiếp xưa con đã vô tình hoặc cố tình hại họ, nay con biết nhân quả nên thành tâm sám hối và nhất tâm thỉnh mời họ về đây dự pháp nghe kinh, thọ tài ẩm thực hiến cúng của con.

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni! (1 chuông) (1 lễ).

chọn