Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh

Trong khi nhiều đoạn của vành đai 2 TP HCM vẫn còn thi công, thậm chí đang kêu gọi đầu tư, các đại gia bất động sản đã nhanh chân đi trước, phát triển nhiều dự án.
Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 1.

Tuyến đường vành đai 2 với chiều dài 64 km quy mô 6-10 làn xe, có chức năng gánh số lượng lớn phương tiện giao thông đi qua khu vực TP HCM và né đi qua khu nội thành. Hàng loạt dự án chung cư đang mọc lên dọc theo tuyến này ở địa bàn quận 2 và quận 9, bất chấp việc tiến độ chậm, phải lùi tới 2022 mới có thể khép kín.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 2.

Theo quy hoạch, tuyến đường vành đai 2 trên địa bàn TP HCM có tổng chiều dài hơn 64 km chạy qua các quận, huyện: 2, 7, 8, 9, 12, Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Chánh, Bình Tân. Đây là dự án trọng điểm giúp giải tỏa áp lực giap thông khu vực nội thành TP HCM. Dự án hoàn thành sẽ giúp cho một số khu vực quận 9 và Thủ Đức "xích" lại gần trung tâm hơn.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 3.

Hiện tại, đoạn từ vòng xoay Mỹ Thủy (quận 2) đến gần cầu Phú Hữu (quận 9) thuộc vành đai 2 đã thông tuyến với đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây. Trước đó các luồng xe từ quốc lộ 1 hay xa lộ Hà Nội hướng về cảng Cát Lái, cảng Phú Hữu phải đi qua Mai Chí Thọ, giờ có thể dễ dàng đi qua đây. Tuyến đường này cũng sẽ chia sẻ và giảm tải cho đại lộ Mai Chí Thọ.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 4.

HĐND TP HCM yêu cầu khép kín vành đai 2 vào năm 2020, tuy nhiên với tiến độ hiện nay, dự án khó đáp ứng. Theo Sở Giao thông Vận tải TP HCM, hiện còn 4 đoạn chưa được khép kín, trong đó đoạn 3 dài 2,75 km (từ Phạm Văn Đồng - Gò Dưa) đang thi công, còn 3 đoạn đang được kêu gọi đầu tư. Tuyến được dự kiến lùi thời điểm khép kín tới năm 2022.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 5.

Hiện tại, hàng loạt “ông lớn” bất động sản đang đua nhau tiến về khu vực phía đông thành phố. Mức giá ở khu vực này được đánh giá khá mềm so với các khu vực khác, từ 16 triệu đồng/m2.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 6.

Điển hình là dự án Safira Khang Điền đã xây dựng được hơn 20 tầng và dự kiến được bàn giao vào tháng 7/2020, tọa lạc ngay mặt tiền đường vành đai 2. Đây là một trong 2 dự án trọng điểm của Khang Điền trong năm 2019 khi tập trung vốn huy động từ các tổ chức tín dụng sẽ được dùng để tài trợ cho dự án.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 7.

Dự án có quy mô 4 block cao 22 tầng với tổng cộng 1.570 căn hộ, bao gồm 1 tầng hầm, tầng 1 có 21 căn shophouse và 26 căn duplex. Nằm trong khuôn viên dự án còn có hồ bơi rộng 1.000 m2, khu sinh hoạt cộng đồng rộng 1.438 m2, phòng gym, hồ bơi.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 8.

Dự án đang mở bán tại block A và B với giá khoảng 25-30 triệu đồng/m2. Trong khi đó, Khang Điền đã bán 853 căn hộ ở các block C, D từ năm 2018.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 9.

Nằm đối diện dự án Safira Khang Điền là khu chung cư Sky 9 của Công ty cổ phần Nhà được xây dựng trên khu đất có diện tích 18.333 m2.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 10.

Sky 9 gồm có 2 block 17 - 19 tầng với hơn 1.000 căn hộ. Dự án đang bán với giá khoảng 20 triệu đồng/m2.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 11.

Cách đó không xa là chung cư The Eastern cao 22 tầng với 648 căn hộ. Dự án này từng được chào bán khoảng 16-20 triệu đồng/m2.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 12.

Dự án Flora Fuji nằm dưới chân cầu Phú Hữu với 789 căn hộ đang được mở bán với giá từ 20-25 triệu đồng/m2.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 13.

Đoạn từ cầu Phú Hữu đến nút giao ngã tư Bình Thái vị trí đất cũng được các doanh nghiệp bất động sản săn đón vì đây là trung tâm quận 9 và kết nối dễ dàng với xa lộ Hà Nội để đi vào trung tâm.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 14.

Hạ tầng đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng là lực đẩy quan trọng cho thị trường bất động sản khu vực này.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 15.

Công trình Trung tâm thương mại dịch vụ Đông Sài Gòn này có vốn đầu tư lên đến 502,2 tỷ đồng, tọa lạc tại giao lộ Lã Xuân Oai và Võ Chí Công. Khi đi vào hoạt động trung tâm này sẽ phục vụ nhu cầu mua sắm và vui chơi giải trí cho cán bộ, chuyên gia, sinh viên và người lao động làm việc tại khu công nghệ cao TP HCM cũng như người dân đang sinh sống trên địa bàn quận 2, 9 và Thủ Đức.

Vành đai 2 TP HCM dang dở đã kín chung cư vây quanh - Ảnh 16.

Được kỳ vọng sẽ vươn mình mạnh mẽ nhờ cảng sông, hệ thống giao thông bài bản, hiện đại và quy củ, thế nhưng, các dự án bất động sản dọc vành đai 2 vẫn phải đợi ngày khép kín.

chọn