Vì Công Phượng, các trận đấu của Incheon được phát sóng trực tuyến

Ghi nhận hiệu ứng rất lớn của Công Phượng tại Hàn Quốc, Liên đoàn bóng đá nước này đã quyết định phát sóng trực tuyến miễn phí các trận đấu của Incheon United trong mùa giải 2019.

Đây là thông tin được trang Sports Seoul chính thức thông báo vào ngày 5/3 vừa qua.

Cụ thể, tác giả Doo-young miêu tả: "CP10 là tên gọi tắt của Công Phượng tại Việt Nam. Đây là từ khóa xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội của Incheon United những ngày qua. Kể từ khi Incheon ký hợp đồng với Công Phượng, lượng CĐV Việt Nam quan tâm đến sân chơi K.League tăng chóng mặt, lượng ấn "follow" trên mạng xã hội tăng 20.000 người".

"Người hâm mộ đều mong muốn thần tượng của họ gặt hái được thành công ở môi trường mới, họ theo dõi nhất cử nhất động của Công Phượng. Ai cũng mong chờ Công Phượng có trận đấu ra mắt tại K.League", Sports Seoul nhận định.

Vì Công Phượng, các trận đấu của Incheon được phát sóng trực tuyến - Ảnh 1.

Công Phượng tập luyện bên ngoài sân cùng các đồng đội trong trận mở màn của Incheon.

Sports Seoul cho biết: "Có vẻ như họ chấp nhận hình thức vi phạm bản quyền vì không thể xem được kênh phát sóng trận đấu này ở nước ngoài. Có thể nhận thấy tầm phủ sóng và sức ảnh hưởng của Công Phượng lớn đến mức nào".Khi Incheon United đối đầu Jeju United tại vòng mở màn K.League 2019, báo chí xứ Hàn ghi nhận trận đấu này được phát sóng bất hợp pháp trên nền tảng Internet khi người hâm mộ Việt Nam rất quan tâm xem Công Phượng có được ra sân hay không.

"Từ đó, thay vì yêu cầu dừng phát sóng bất hợp pháp, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu của Incheon United thông qua trang chủ chính thức trên toàn thế giới", báo này cho biết.

Ông Lee Sang-min, người phụ trách bộ phận quan hệ công chúng trên mạng xã hội ở Incheon cũng có những lời chia sẻ với báo chí Hàn Quốc về tân binh số 23: "Tầm ảnh hưởng của Công Phượng rất lớn, CĐV quan tâm đến cả cậu ấy và CLB Incheon".

"Trên thực tế, viễn cảnh này rất quen thuộc với CĐV Hàn Quốc khi họ cũng thường xuyên ủng hộ những ngôi sao như Park Ji-sung hay Son Heung-min thi đấu ở châu Âu trong những năm gần đây. Người hâm mộ sẽ có nhiều phản ứng trên mạng xã hội khi các cầu thủ của họ không được thi đấu hay phải rời sân sớm", Lee cho biết.

Vì Công Phượng, các trận đấu của Incheon được phát sóng trực tuyến - Ảnh 2.

CĐV rất mong chờ màn ra mắt của Công Phượng tại K.League.


Trong trận mở màn K.League 2019, Công Phượng có tên trong danh sách dự bị nhưng cuối cùng không được tung vào sân. HLV trưởng Jorn Andersen của Incheon đã quyết định sử dụng quyền thay người cho các cầu thủ Moon Chang-jin, Yang Joon-a và Bo-Seob Kim thay vì tiền đạo của đội tuyển Việt Nam.

Sau trận, chiến lược gia người Na Uy giải thích với báo giới lý do chưa đưa Công Phượng: "Hôm nay tôi đã tung những cầu thủ có tình trạng thể lực tốt nhất vào sân, không quan trọng đó là Mugosa hay Công Phượng."

"Công Phượng mới gia nhập Incheon United không lâu. Sau Asian Cup, cậu ấy chưa được nghỉ ngơi đầy đủ. Như mọi tân binh, Công Phượng cần thời gian để thích nghi. Khi nào cậu ấy sẵn sàng, tôi sẽ đưa cậu ấy vào sân", ông cho biết.

HLV Park Hang-seo nhắc nhở Công Phượng hòa đồng ở Incheon Trong video clip được CLB Incheon United đăng tải, tiền đạo Nguyễn Công Phượng chia sẻ lời khuyên của HLV Park Hang-seo dành cho anh khi sang Hàn Quốc thi đấu.
chọn