Vị trí đặt giường ngủ đúng phong thủy: Những lưu ý và kiêng kỵ cần biết

Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin và kiến thức liên quan đến vị trí đặt giường ngủ đúng phong thủy, cũng như những điều cần kiêng kỵ khi bố trí giường trong phòng ngủ để ứng dụng cho gia đình mình.

Cách chọn vị trí đặt giường ngủ đúng phong thủy

Con người dành một nửa thời gian trong đời để thư giãn đầu óc, nghỉ ngơi và ngủ. Và giường ngủ chính là yếu tố quan trọng, liên quan trực tiếp và mật thiết đến việc duy trì giấc ngủ ngon và sức khỏe của mọi người. Vậy nên, những vấn đề liên quan tới phòng ngủ, đặc biệt là phong thủy rất được nhiều người tìm hiểu. Trong đó, vị trí đặt giường ngủ đúng phong thủy chính là điều các gia đình quan tâm hiện nay.

Ảnh minh họa: Nhã Lam

Vấn đề mà bạn và gia đình cần lưu tâm khi quyết định vị trí đặt giường ngủ đúng phong thủy chính là hướng giường. Thông thường, các chuyên gia phong thủy sẽ dựa vào vị trí kê đầu - tức đầu giường để xác định hướng tốt cho chiếc giường.

Hướng đầu giường tốt nhất theo quan điểm phong thủy là hướng Bắc và Nam, hợp với địa khí, có thể hút tài lộc và gia tăng vận may cho gia chủ. Điều này được dựa trên cấu tạo sinh học của con người và quy luật tự nhiên. Cụ thể, khi bạn ngủ quay đầu về hướng Bắc hoặc Nam, hai hướng này thuận với hướng dòng chảy của các tĩnh mạch lớn trong cơ thể lẫn đường sức từ của trái đất - giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ, kinh mạch lưu thông thuận lợi và chất lượng sức khỏe được nâng cao.

Nguồn: istockphoto

Trái lại, đầu giường không nên quay về hướng Tây, nếu không sẽ phạm vào đại kỵ trong phong thủy. Theo quy luật tự nhiên, trái đất quay từ Đông sang tay, nếu đầu quay về hướng Tây, máu thường dồn thẳng lên đỉnh đầu, khiến giấc ngủ của bạn không yên giấc.

Một điểm khác mà bạn cần lưu ý nữa, chính là hướng đầu giường cần đón được ánh sáng trực tiếp, tốt nhất là từ 2 đến 3 giờ mỗi ngày để khử độ ẩm trong phòng, diệt khuẩn, điều chỉnh nhiệt độ trong nhà và đẩy nhanh luồng không khí xấu ra khỏi phòng.

Ngoài ra, bạn và gia đình cần tránh đặt chân giường ở hướng Tây. Bởi trong phong thủy, người ta tin rằng chỉ có bàn chân của người đã khuất mới quay về hướng Tây, là thế cực xấu. Ngoài ra, hướng Tây cũng là hướng có nhiều luồng khí xấu, nếu quay chân giường về hướng Tây, khí xấu dễ phả hết vào người, làm sức khỏe người trong gia đình suy kiệt, giảm sút.

Những kiêng kỵ trong phong thủy về vị trí đặt giường ngủ

Ngoài vấn đề phương hướng thì các gia đình cũng cần chú ý một số kiêng kị sau khi chọn vị trí đặt giường đúng phong thủy

- Phía trên giường không nên có dầm hoặc đèn chùm lớn. Đây được coi là kiêng kị trong phong thủy mà tất cả gia chủ cần phải lưu ý.

- Vị trí kê giường không nên đặt gần cửa sổ hoặc cầu thang. Trong phong thủy, cửa sổ và cầu thang là nơi các luồng khí ra vào nên khi kê giường sát vào những nơi này rất dễ khiến tinh thần căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: istockphoto

- Vị trí đặt giường ngủ không nên đối diện với nhà vệ sinh, vì khí hôi từ nhà vệ sinh dễ xâm nhập vào phòng ngủ và hít vào lâu ngày sẽ sinh ra các bệnh về sức khỏe, Ngoài ra, giường ngủ không nên đối diện với bếp, dễ gây bệnh về đường hô hấp.

- Không kê góc tủ, bàn làm việc, bàn trang điểm hai bên giường ngủ, như vậy gia chủ sẽ dễ bị đau nửa đầu.

- Bên dưới giường không nên có kho chứa đồ hoặc hầm ẩm thấp, sẽ dẫn đến linh khí rối loạn, dễ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc. Ngoài ra, không nên đặt những loại cây có lá dài nhọn hoặc bàn ghế hình vuông gần vị trí giường ngủ.

- Không kê giường đối diện với cửa ra vào, nếu không người nằm trên giường sẽ không có cảm giác an toàn. Vị trí này cũng dễ bị gió ngoài cửa lùa vào, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh về đầu.

Nguồn: istockphoto

- Phía trên đầu giường không được có khoảng trống, tốt nhất nên chọn vị trí dựa vào tường. Đầu giường trống trải nghĩa là làm lại từ đầu, không có lợi cho việc phát triển sự nghiệp, nhất là đối với những người trẻ tuổi; đối với con cái đang tuổi ăn học có thể dẫn đến việc học mãi không vào.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.