Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021

Mới đây, trang du lịch nổi tiếng Traveller (Australia) đã giới thiệu 10 quốc gia du khách Australia có thể tới vào năm 2021. Trong đó, Việt Nam cũng nằm trong danh sách với sự an toàn và thân thiện.

 Australia

Điểm đến đầu tiên mà du khách Australia có thể tới trong năm 2021 là du lịch nội địa. Quốc gia này đã cho phép người dân di chuyển, du lịch trong nước và dự tính trong vài tháng tới có thể mở cửa đón khách quốc tế. 

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021 - Ảnh 1.

(Ảnh: Pinterest)

Việc du lịch nội địa sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển trở lại, hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, cắt giảm việc đi lại bằng máy bay không cần thiết và khám phá nhiều địa điểm đẹp trong nước. 

New Zealand

Trong vài tháng tới New Zealand có thể sẽ mở biên giới với Australia để khởi động lại nền kinh tế hai nước. 

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021 - Ảnh 2.

(Ảnh: iStock)

Đến với New Zealand, du khách có thể tham gia vào những trải nghiệm mạo hiểm ngoài trời, cùng các hoạt động như đạp xe đường trường, leo núi, đi bộ, trượt tuyết... Cùng với đó, đất nước này được biết đến với con người thân thiện, hàng loạt lựa chọn tốt về lưu trú, cùng dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng.

Fiji, Vanuatu và quần đảo Cook

Đây là những nơi ghi nhận ít số ca nhiễm Covid-19. Kể từ khi dịch bùng phát đã gây ra ảnh hưởng tới ngành du lịch, vốn được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của những quốc gia này. 

Các quốc đảo ở Thái Bình Dương này cũng chuẩn bị tham gia "bong bóng xuyên biển Tasman" cùng Australia và Zealand để mở cửa đón khách vào cuối năm nay.

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021 - Ảnh 3.

(Ảnh: Pinterest)

Đến với các quốc đảo này, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những bãi biển đẹp, trong xanh cùng nền văn hóa đa dạng và thưởng thức được nhiều loại cocktail hấp dẫn... 

Việt Nam

Việt Nam là một trong những quốc gia được đánh giá thành công trong việc kiểm soát dịch Covid-19 khi chỉ ghi nhận 328 ca nhiễm và không có ca tử vong. Đây là điểm ưu thế để Việt Nam sớm mở cửa du lịch trở lại, đồng thời là điểm đến nổi tiếng với du khách Australia.

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021 - Ảnh 4.

(Ảnh: iStock)

Việt Nam nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, cuộc sống sôi động ở các thành phố lớn, điểm tham quan hấp dẫn cùng con người thân thiện. Du khách có vô số lựa chọn di chuyển như máy bay, tàu hỏa, xe máy khi tham quan các địa điểm tại Việt Nam. 

Nhật Bản

Nhật Bản đã gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp toàn quốc, và vẫn có kế hoạch tổ chức Olympics vào năm 2021. Quốc gia này sẽ sớm mở cửa du lịch trở lại để phục hồi kinh tế. 

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021 - Ảnh 5.

(Ảnh: iStock)

Du lịch Nhật Bản sẽ khiến du khách an tâm hơn vì chất lượng và cơ sở hạ tầng y tế tốt, có thể khống chế các ca nhiễm mới ngay. Tuy nhiên, chi phí du lịch đất nước này lại không hề rẻ. 

Đài Loan

Đài Loan là một trong số những nơi đã khống chế tốt dịch bệnh khi ghi nhận 443 ca nhiễm Covid-19. Đây cũng là lí do Đài Loan dễ mở cửa trở lại cho khách Australia khi đã có các đường bay thẳng. 

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021 - Ảnh 6.

(Ảnh: iStock)

Đài Loan là nơi có lịch sử và nền văn hóa lâu đời, cũng như các hoạt động ngoài trời hấp dẫn và nền ẩm thực đặc sắc. Đặc biệt, du khách sẽ cảm thấy an tâm khi đến đây bởi khả năng đối phó với đại dịch.

Hy Lạp

Hy Lạp đã ra quyết định mở cửa đón khách du lịch của 29 quốc gia trong đó có Australia từ ngày 15/6. Đất nước này sở hữu nhiều bãi biển, hòn đảo đẹp và văn hóa Địa Trung Hải đặc trưng hấp dẫn du khách khắp nơi. Cho đến nay, Hy Lạp cũng chỉ có 3.000 trường hợp nhiễm Covid-19. 

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021 - Ảnh 7.

(Ảnh: Pinterest)

Na Uy

Mặc dù Na Uy đã ghi nhận gần 9.000 trường hợp Covid-19 khi chỉ có hơn 5 triệu dân, nhưng quốc gia này đang cố gắng giảm thiểu tổn thất do dịch. Đồng thời, Na Uy đãlên kế hoạch mở cửa, mời gọi du khách quốc tế sớm. 

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021 - Ảnh 8.

(Ảnh: iStock)

Nếu bạn muốn tìm đến những nơi yên tĩnh thì Na Uy chính là điểm đến lí tưởng với nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, rộng lớn. Tuy nhiên, chi phí du lịch ở đây lại khá tốn kém. 

Israel

Israel đã tuyên bố muốn đưa các chuyến bay du lịch trực tiếp tới Australia mà không phải kiểm dịch vào tháng 12. 

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021 - Ảnh 9.

(Ảnh: PA)

Cả Israel và Lãnh thổ Palestine đều là những điểm đến đẹp, hấp dẫn dành cho du khách. Đặc biệt, du khách được khám phá thành phố cổ giàu lịch sử và văn hóa bậc nhất thế giới. Sau đỉnh dịch vào đầu tháng 4, Israel đã khống chế được phần nào ảnh hưởng của Covid-19. 

Thái Lan

Thái Lan hiện có khoảng 3.000 ca nhiễm và 57 ca tử vong vì Covid-19. Đất nước này hi vọng sẽ sớm phục hồi và mở cửa đón khách trong vài tháng tới bởi ngành du lịch là ngành kinh tế trọng điểm tại đây. 

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021 - Ảnh 10.

(Ảnh: iStock)

Thái Lan nổi tiếng là điểm đến hấp dẫn, với các thành phố, bãi biển, đảo, núi cho tới khách sạn, khu nghỉ dưỡng, ẩm thực đều cuốn hút du khách quốc tế. Đặc biệt, chi phí du lịch Thái Lan cũng không quá đắt đỏ.

Singapore

Mặc dù, Singapore chưa kiểm soát được dịch bệnh nhưng quốc này vẫn là một trong những điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm trong năm 2021. 

Việt Nam nằm trong danh sách các điểm đến du khách Australia có thể ghé thăm vào năm 2021 - Ảnh 11.

(Ảnh: iStock)

Đến Singapore, du khách vừa có thể trải nghiệm các loại hình công viên giải trí từ trên cạn đến dưới biển, vừa có thể ngắm nhìn những khu vườn thiên nhiên xanh mát. Đặc biệt, hệ thống y tế tại Singapore được đánh giá là một trong số những hệ thống tốt nhất trên thế giới. 

chọn