Vietnam Airlines tăng thêm chuyến bay đưa khách rời khỏi Đà Nẵng

Vietnam Airlines thông báo sẽ sử dụng thêm cả các tàu bay thân rộng và thân hẹp để đưa hành khách rời khỏi Đà Nẵng sau khi thành phố du lịch này phát hiện hai trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.
Vietnam Airlines tiếp tục tăng chuyến đưa khách rời Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hiện có khoảng 80.000 du khách có nhu cầu rời khỏi Đà Nẵng. Ảnh minh họa: Song Ngọc.

Vietnam Airlines vừa thông báo kế hoạch khai thác đến, đi Đà Nẵng trong ngày 27/7 như sau: Hãng sẽ tiếp tục tăng thêm 12 chuyến bay và đưa vào khai thác các tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 từ Hà Nội, TP HCM để đưa hành khách có nhu cầu rời Đà Nẵng.

Theo đó, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 3 chuyến bay khai thác bằng máy bay Boeing 787, 4 chuyến bay khai thác bằng máy bay Airbus A321 trên đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng; 2 chuyến bay khai thác bằng máy bay Airbus A350, Boeing 787, cùng 3 chuyến bay khai thác bằng máy bay Airbus A321 giữa TP HCM và Đà Nẵng. 

Các chuyến bay này dự kiến cất cánh từ Đà Nẵng trước 0h ngày 28/7.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách có vé đến, đi từ Đà Nẵng xuất trước 25/7/2020 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31/8 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến 31/10.

Bên cạnh đó, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lí theo điều kiện giá vé. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Đối với vé không được phép hoàn, Vietnam Airlines miễn điều kiện hạn chế hoàn vé và hành khách có thể hoàn sang Travel Voucher để tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác của Vietnam Airlines. Travel Voucher không có giá trị để chi hoàn về hình thức thanh toán ban đầu hoặc sang tiền mặt.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines tiếp tục phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày, kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay theo qui định của Cục Hàng không Việt Nam. 

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên đều được trang bị khẩu trang, găng tay và khăn giấy tẩm cồn. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Cục Hàng không mới đây dẫn số liệu đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trong giai đoạn 5 ngày từ 27 đến 31/7/2020 cho biết số lượng khách đã đến và đang ở Đà Nẵng dự kiến khoảng 80.000 người.

Do vậy Cục Hàng không kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy báy và đang ở tại Đà Nẵng.

Ngày 26/7, Vietnam Airlines đã thông báo sẽ tăng chuyến, khai thác tàu bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 để đưa hành khách đến và đi từ Đà Nẵng.

chọn