Viglacera chính thức là công ty con của Gelex

Gelex công bố đã mua 18,6 triệu cổ phiếu VGC, chính thức nâng tỷ lệ sở hữu tại Viglacera lên 50,21% vốn điều lệ. Như vậy, kết quả kinh doanh của Viglacera năm nay sẽ được hợp nhất vào Gelex .

Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex, mã: GEX) vừa công bố đã mua gần 18,6 triệu cổ phần VGC của Tổng công ty Viglacera trên tổng số 22,5 triệu cổ phiếu như đăng ký trước đó. Thời gian giao dịch từ ngày 8/3 đến ngày 6/4 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Kết thúc giao dịch, Gelex chính thức nâng tỷ lệ sở hữu tại Viglacera lên 50,21% vốn điều lệ, trở thành công ty mẹ Viglacera sau hai năm kể từ khi thương vụ sáp nhập được khởi động.

Cuối tháng 12 năm ngoái, Tổng giám đốc Gelex Nguyễn Văn Tuấn từng khẳng định tại đại hội đồng cổ đông bất thường của Gelex rằng chắc chắn sẽ hợp nhất Viglacera trong năm 2021.

Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng cho biết không nhất thiết sẽ mua phần vốn do Bộ Xây dựng thoái. Thay vào đó, Gelex đã xúc tiến đàm phán với các cổ đông khác của Viglacera để gom cổ phần, đồng thời tìm kiếm những đối tác khác cùng tham gia quản trị tại Viglacera.

Trong một diễn biến khác, từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường liên tiếp đón nhận thông tin các lãnh đạo và người trong nội bộ Viglacera bán toàn bộ cổ phần. Gần nhất, hồi đầu tháng 3, Phó Chủ tịch HĐQT Luyện Công Minh và Phó Tổng giám đốc Trần Ngọc Anh đồng thời bán ra hơn 900.000 cổ phiếu VGC.

Như vậy, kế hoạch tài chính trong năm nay của Gelex sẽ được hợp nhất kết quả kinh doanh của Viglacera. Theo dự kiến của Gelex, doanh thu cả năm đạt 33.000 tỷ đồng, lãi trước thuế ước tính 1.500 tỷ đồng.

Viglacera hiện nắm giữ quĩ đất hơn 5.000 ha tại 12 dự án KCN tại phía Bắc và tiếp tục đặt trọng tâm phát triển mảng khu công nghiệp trong năm nay. Đơn vị này đang lên kế hoạch mở rộng 6 dự án khu công nghiệp mới với tổng diện tích lên đến 2.460 ha.

Gelex muốn phát triển một hệ sinh thái khu công nghiệp, trong đó, ngoài việc phát triển và vận hành khu công nghiệp như Viglacera đang làm, Gelex còn có kế hoạch cung cấp điện, nước cho các khu công nghiệp này và xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân.

chọn
Quy hoạch đô thị Ninh Bình thành trung tâm du lịch sinh thái
Đô thị Ninh Bình có diện tích quy hoạch khoảng 23.242 ha. Dự báo dân số đô thị Ninh Bình đến năm 2040 khoảng 540.000 - 560.000 người.