Viglacera có thể làm khu công nghiệp ở Bình Thuận

Bình Thuận sẽ nghiên cứu, khảo sát vị trí phù hợp để tạo điều kiện cho Viglacera đầu tư xây dựng 1 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải và lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh đã làm việc với Đoàn công tác Tổng Công ty Viglacera - CTCP (Mã chứng khoán: VGC). Tại buổi làm việc, đại diện Viglacera đã giới thiệu về năng lực của doanh nghiệp.

Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu các đơn vị có liên quan rà soát lại các khu công nghiệp hiện nay trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ lắp đầy nhà đầu tư thứ cấp và khả năng mở rộng các khu công nghiệp. Đồng thời, nghiên cứu, khảo sát vị trí phù hợp để tạo điều kiện cho Viglacera đầu tư xây dựng 1 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Trong báo cáo thường niên năm 2023 công bố vừa qua, Viglacera cho biết năm nay công ty sẽ khảo sát, lập dự án và triển khai đầu tư mới các KCN tại các địa phương có lợi thế về đất đai, hạ tầng giao thông, nguồn điện, nước và chính sách thu hút đầu tư và khả năng kinh doanh.

Có thể kể đến như KCN Phù Ninh - Phú Thọ (450 ha, trong đó giai đoạn 1 là 150 ha), KCN Phú Hà giai đoạn 2 (100 ha), Khu A KCN Phong Điền - Thừa Thiên Huế (120 ha), KCN Đông Triều - Quảng Ninh (425 ha), KCN Hòa Lạc - Hữu Lũng - Lạng Sơn (490 ha). 

Công ty cũng có kế hoạch làm các Tổ hợp KCN - Dịch vụ - Đô thị Tây Phổ Yên - Thái Nguyên (900 ha, trong đó 700 ha KCN và 200 ha đô thị dịch vụ), Tổ hợp KCN - Đô thị - Dịch vụ tại tỉnh Yên Bái (380 ha, trong đó KCN Trấn Yên 254 ha, đô thị và dịch vụ 126 ha), Tổ hợp KCN - Đô thị dịch vụ tại tỉnh Hưng Yên (200 ha), Tổ hợp KCN - Đô thị - Dịch vụ tại Khánh Hòa (900 ha). 

Ngoài ra, Viglacera cũng cho biết kế hoạch đầu tư các KCN tại phía Nam và các địa điểm khác. Mục tiêu đến năm 2025, doanh nghiệp sẽ có 20 KCN, với trên 10 KCN mới với tổng diện tích tăng thêm khoảng 2.000 - 3.000 ha, dự trữ tối thiểu gấp đôi đất cho thuê hằng năm.

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.