Viglacera ghi nhận 1.800 tỷ đồng lãi trước thuế từ BĐS công nghiệp trong 9 tháng đầu năm

Viglacera cho biết, 9 tháng đầu năm nay, mảng BĐS KCN của công ty ước đạt lãi trước thuế 1.800 tỷ đồng, hoàn thành 133% kế hoạch năm và tăng gần 28% so với cùng kỳ năm trước.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC), tháng 9 vừa qua, lợi nhuận trước thuế hợp nhất của công ty đạt 115% so với kế hoạch tháng, trong đó, lợi nhuận trước thuế của công ty mẹ ước vượt 112% so với kế hoạch tháng. 

Trong quý III, lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 565 tỷ đồng, ước đạt 124% kế hoạch quý; lợi nhuận trước thuế công ty mẹ ước đạt 503 tỷ đồng, đạt 149% kế hoạch quý III/2023. 

Lũy kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận hợp nhất đạt 1.590 tỷ đồng, đạt 131% so với kế hoạch năm; lợi nhuận công ty mẹ ước đạt 1.694 tỷ đồng, đạt 129% so với kế hoạch năm. So sánh với cùng kỳ năm 2022, các kết quả này đã giảm lần lượt 22% và 4,4%. 

Công ty không cho biết con số lãi cụ thể của tháng 9, song trước đó, Viglacera đã công bố ước tính lợi nhuận lũy kế 8 tháng đầu năm hợp nhất là 1.463 tỷ đồng và lợi nhuận của công ty mẹ là 1.536 tỷ đồng. Như vậy, có thể thấy, tính riêng tháng 9, Viglacera ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 127 tỷ đồng và công ty mẹ là 158 tỷ đồng. 

Nguồn: Viglacera. 

Theo Viglacera, lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp vẫn là mảng kinh doanh chủ chốt, đóng góp vào kết quả kinh doanh quý III và 9 tháng đầu năm 2023 của doanh nghiệp, với ước thực hiện lợi nhuận trước thuế 9 tháng năm 2023 của lĩnh vực này là 1.800 tỷ đồng, hoàn thành 133% kế hoạch năm, tăng gần 28% so với cùng kỳ năm 2022.

Mặt khác, việc xuất khẩu vật liệu xây dựng của công ty tiếp tục có những dấu hiệu khả quan, lũy kế 9 tháng ước đạt 33,6 triệu USD và vượt 151% so với cùng kỳ. Trong đó, các sản phẩm gạch ốp lát, kính xây dựng và sứ vệ sinh đều ghi nhận tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2022.

Về kế hoạch cho quý IV, đối với lĩnh vực bất động sản, Viglacera cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào công tác đền bù giải phóng mặt bằng và tổ chức thi công xây lắp hạ tầng, đẩy mạnh công tác bán hàng tại các dự án nhà ở và khu công nghiệp, tiếp tục mở rộng phát triển mới các khu công nghiệp và nhà ở cho các năm tiếp theo.

Đối với lĩnh vực vật liệu xây dựng, Viglacera tiếp tục cho rà soát các nhóm sản phẩm và đẩy nhanh hơn công tác giới thiệu các sản phẩm giá trị cao như đá nung kết và kính siêu trắng.

Bên cạnh đó, trong quý IV, Viglacera sẽtiếp tục triển khai các thủ tục cho công tác thoái vốn Nhà nước tại Tổng công ty theo chủ trương của Bộ Xây dựng.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

Tag:
chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (24/5 - 30/5): Thêm doanh nghiệp muốn làm đường sắt cao tốc, Tiền Giang sẽ mở đường 4.300 tỷ nối TP HCM
Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc chọn nhà thầu ở cao tốc TP HCM - Bình Phước; Thaco đề xuất đầu tư đường sắt cao tốc Bắc - Nam; Tiền Giang dự kiến gần 4.300 tỷ làm đường nối TP HCM... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.