Viglacera lãi trước thuế hơn 1.600 tỷ đồng trong 10 tháng đầu năm

Viglacera cho biết, trong tháng 10 vừa qua, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 110% kế hoạch tháng, lũy kế 10 tháng đạt 136% kế hoạch năm.

Ảnh minh họa: KCN Yên Mỹ tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên của Viglacera. (Ảnh: Viglacera). 

Theo thông tin từ Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã chứng khoán: VGC), tháng 10 vừa qua, công ty ghi nhận lợi nhuận trước thuế của công ty mẹ đạt 108% kế hoạch tháng, lũy kế 10 tháng năm 2023 ghi nhận khoản lãi tăng 72,3 tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt 135% kế hoạch năm. 

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất trong tháng 10 đạt 110% kế hoạch tháng, lũy kế 10 tháng đạt 136% kế hoạch năm. Năm nay, Viglacera đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất 1.210 tỷ đồng, như vậy, lợi nhuận lũy kế 10 tháng vào khoảng gần 1.646 tỷ đồng. 

Theo báo cáo tài chính quý III mà Viglacera đã công bố trước đó, lợi nhuận trước thuế hợp nhất lũy kế 9 tháng đầu năm đạt gần 1.589 tỷ đồng. Như vậy, tháng 10 vừa qua, lợi nhuận trước thuế công ty vào khoảng 57 tỷ đồng. 

Viglacera cho biết, điểm nhấn trong tháng 10 vừa qua là mảng vật liệu xây dựng khi công ty sản xuất thành công những mét vuông kính siêu trắng (ultra clear glass) đầu tiên tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hoạt động xuất khẩu của mảng vật liệu xây dựng cũng ghi nhận giá trị đạt 105% kế hoạch tháng và lũy kế 10 tháng tăng 56% so với cùng kỳ. Nhóm gạch ốp lát và kính có mức tăng trưởng cao.  

Ngoài ra, đối với mảng bất động sản, trong tháng 10, Viglacera cũng đã tổ chức các sự kiến như gắn biển công trình dự án nhà ở công nhân và nhà ở chuyên gia; khai trương trung hỗ trợ một cửa dự án nhà ở xã hội dàng cho công nhân, người lao đông tại Khu công nghiệp Đông Mai. 

Kế hoạch trong quý IV, Viglacera cho biết vẫn sẽ tập trung vào 2 lĩnh vực chính là vật liệu xây dựng và bất động sản. Trong đó, ở lĩnh vực bất động sản sẽ phát triển, mở rộng quy mô các khu công nghiệp tại các địa phương có lợi thế về đất đai, hạ tầng giao thông, nguồn điện và chính sách đầu tư… 

Viglacera cũng nhận định kết quả kinh doanh của doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng trong năm 2024 với động lực chính là mảng bất động sản. Hiện công ty đang sở hữu và vận hành 12 khu công nghiệp, với phần diện tích thương phẩm còn lại khoảng 1.139 ha, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh khi dòng vốn FDI vào Việt Nam đang có tín hiệu tích cực trở lại sau giai đoạn trầm lắng. 

Bên cạnh đó, trong quý IV, công ty sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục cho công tác thoái vốn Nhà nước tại Tổng công ty theo chủ trương của Bộ Xây Dựng. 

Tag:
chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.