Viglacera sắp làm dự án gần 3 nghìn tỷ đồng ở Bắc Ninh

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Thuận Thành I.

Dự án thực hiện tại xã Ninh Xá, xã Trạm Lộ và xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh với quy mô 249,75 ha. Tổng nguồn vốn đầu tư của dự án là 2.847,8 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư (Tổng Công ty Viglacera) là 859,7 tỷ đồng.

Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể ngày được Nhà nước bàn giao đất. Thời gian hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày 17/2.

KCN Thuận Thành I được xây dựng tập trung theo hướng hiện đại, công nghiệp sạch, ưu tiên các ngành công nghiệp điện tử, viễn thông, dược phẩm, công nghiệp hỗ trợ, vật liệu mới, chế tạo thiết bị... để thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện Thuận Thành và tỉnh Bắc Ninh.

Các phân khu chức năng trong KCN gồm các khu đất xây dựng nhà máy, khu hành chính, dịch vụ, cây xanh, giao thông, bãi đỗ xe và khu các công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối… được kết nối với nhau qua các trục giao thông trong KCN.

chọn
'Nút thắt' chưa thể gỡ trên đoạn Vành đai 2,5 nối những khu đô thị tỷ USD ở Tây Hồ và Bắc Từ Liêm
Đoạn vành đai 2,5 kết nối từ khu đô thị Ciputra đến các khu đô thị Ngoại giao đoàn và Tây Hồ Tây đang triển khai xây dựng nhưng vướng mặt bằng.