Vinaconex có tân Phó Tổng giám đốc

Vị Phó Tổng Giám đốc mới nhậm chức tại Vinaconex hiện đang giữ chức Tổng Giám đốc tại công ty Pacific Holdings. Động thái diễn ra chỉ một tuần sau khi Pacific Holdings trở thành công ty mẹ của Vinaconex.

Hội đồng quản trị Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã chứng khoán: VCG) vừa công bố bổ nhiệm ông Trần Đình Tuấn làm Phó Tổng Giám đốc công ty kể từ ngày 3/1. Nhiệm kỳ của ông Tuấn là 5 năm.

Ông Tuấn sinh năm 1978, là thạc sĩ quản trị kinh doanh, cử nhân kinh tế - ngành tài chính ngân hàng. Ông hiện là Phó Giám đốc thường trực Ban quản lý các dự án tại tỉnh Phú Yên, một đơn vị trực thuộc Vinaconex.

Bên cạnh đó, ông đang là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật tại CTCP Đầu tư Pacific Holdings, công ty mẹ của Vinaconex, đồng thời là người đại diện pháp luật tại CTCP Vinaconex Thiết kế và Nội thất, một công ty liên kết của Vinaconex. 

Như vậy, hiện Ban điều hành của Vinaconex có 6 thành viên, bên cạnh ông Tuấn còn có Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Xuân Đông và 4 Phó Tổng Giám đốc, ông Dương Văn Mậu, ông Nguyễn Hữu Tới, ông Nguyễn Khắc Hải và bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang. 

Về công ty Pacific Holdings nói trên, công ty được thành lập vào ngày 12/11/2021 với lĩnh vực hoạt động chính là kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ 7.100 tỷ đồng. 

Pacific Holdings vừa trở thành công ty mẹ của Vinaconex sau thương vụ nhận chuyển nhượng gần 278 triệu cổ phiếu VCG, tương đương tỷ lệ sở hữu 62,9% từ công ty mẹ, Công ty TNHH An Quý Hưng vào ngày 23/2 vừa qua.

Trước đó, An Quý Hưng là công ty mẹ của Vinaconex. Đồng thời, An Quý Hưng cũng là công ty mẹ và là cổ đông sáng lập của Pacific Holdings, bên cạnh 4 thành viên HĐQT Vinaconex. 

Tag:
chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...