Vinaconex huy động 2.200 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Cái Giá - Cát Bà

Các trái phiếu do Vinaconex phát hành là loại riêng lẻ không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có đảm bảo.

Ngày 10/6, HĐQT Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - Mã: VCG) đã thông qua quyết định phát hành trái phiếu riêng lẻ không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có đảm bảo, với tổng mệnh giá trái phiếu phát hành tối đa là 2.200 tỷ đồng.

Theo đó, kỳ hạn của các trái phiếu dao động từ 30 đến 84 tháng, mỗi trái phiếu có mệnh giá là 100 triệu đồng.

Vinaconex huy động 2.200 tỷ đồng trái phiếu cho Dự án Cát Bà Amatina - Ảnh 1.

Tổng mệnh giá, Khối lượng trái phiếu và Kỳ hạn của từng loại trái phiếu do Vinaconex công bố phát hành. (Nguồn: Vinaconex).

Theo Vinaconex, thời điểm phát hành dự kiến là trong quý II và III/2021 tới. Mục đích của việc huy động trái phiếu là nhằm tăng quy mô vốn hoạt động phục vụ cho việc hợp tác đầu tư cùng CTCP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (ITC) đối với dự án Phân khu cao tầng CT02 của Dự án Cát Bà Amatina (gọi tắt là Phân khu CT02 Dự án Cát Bà Amatina).

Các hạng mục hạ tầng của dự án Cát Bà Amatina (để kết nối Phân khu CT02 thống nhất với toàn thể dự án Cát Bà Amatina) cũng sẽ sử dụng nguồn vốn này.

Vinaconex dự kiến lãi suất danh nghĩa được tính theo hai đợt. Đợt 1 lãi suất áp dụng cho 4 kỳ điều chỉnh lãi suất đầu tiên (tức 12 tháng đầu tiên kể từ ngày phát hành) là 8,5%/năm. Đợt 2 lãi suất áp dụng cho các kỳ điều chỉnh lãi suất tiếp theo được xác định bằng lãi suất tham chiếu cộng với biện độ 3%/năm.

Lãi suất cụ thể theo Vinaconex có thể sẽ được điều chỉnh phù hợp tình hình theo thỏa thuận của tổng công ty và nhà đầu tư đăng ký mua trái phiếu.

Tài sản đảm bảo gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cùng toàn bộ quyền tài sản thuộc sở hữu của ITC tại các thửa đất có tổng diện tích khoảng 12,73 ha nằm trong Khu đô thị du lịch Cái Giá của dự án Cát Bà Amatina.

Ngoài ra, tài sản đảm bảo còn gồm toàn bộ quyền và lợi ích phát sinh mà Vinaconex sẽ được hưởng từ hợp đồng hợp tác kinh doanh với ITC phát triển Phân Khu CT02 và các hạng mục hạ tầng của dự án Cát Bà Amatina.

Theo báo cáo hợp nhất quý I/2021 của Vinaconex, tại thời điểm 31/3/2021, tổng nguồn vốn của công ty đạt 21.497 tỷ đồng, tăng 9,6% so với thời điểm đầu năm. Trong đó, tổng vay và nợ thuê tài chính đạt 4.575 tỷ đồng, tăng 6,7% so với thời điểm đầu năm.

Dư nợ trái phiếu tính đến thời điểm cuối tháng 3 là 694 tỷ đồng, phát sinh có trong ba tháng đầu năm là 851 triệu đồng.

Tag:
chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (19-25/9): Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024; Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3
Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024, Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9... là những thông tin quy hoạch, phát triển hạ tầng nổi bật tuần qua.